Nữ tài xế bị cẩu cả xe và người: "Cố thủ" để giữ 1 tỉ đồng

18:40, 16/09/2016
|

Nữ giám đốc điều hành nói rằng khi thấy tổ CSGT ở Đồng Nai giơ gậy “ngoắc ngoắc” nghĩ là không xử lý nên đã lái xe đi tiếp, chứ không hề bỏ chạy.

Ngày 15/9, trung tá Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan (Phòng CSGT Công an Đồng Nai) cho hay, Cục CSGT đã cho cán bộ làm việc với đơn vị để nắm thông tin vụ xử lý vi phạm giao thông đối với tài xế Trần Thị Hà (36 tuổi, giám đốc điều hành một công ty nước ngoài đóng ở TP Biên Hoà).

nữ tài xế, cố thủ trên xe, CSGT Đồng Nai, vi phạm luật
Nữ tài xế cố thủ trên xe

Ông Cường nói ngoài báo cáo chi tiết sự việc cho cấp trên, trạm còn cung cấp 16 đoạn video do chiến sĩ trong tổ làm nhiệm vụ ngày hôm đó ghi lại.

Hiện quyết định xử phạt chị Hà số tiền 4,6 triệu đồng đã được chuyển lên Phòng CSGT. Thời hạn giải quyết là 7 ngày, dù nữ tài xế chưa chịu ký vào biên bản vi phạm.

Về chiếc xe 7 chỗ, CSGT đã giao trả cho chị Hà vào lúc 15h ngày 13/9 (ngày xảy ra sự việc) tuy nhiên giấy tờ xe, giấy phép lái xe của nữ tài xế bị giữ lại.

Liên quan tới sự việc, người bị xử phạt - chị Trần Thị Hà giải thích sự việc bắt nguồn từ việc chị đã hiểu lầm hiệu lệnh của CSGT chứ không phải cố ý bỏ chạy.

“Khi tôi yêu cầu CSGT cho xem hình ảnh chứng minh xe vượt đèn vàng, họ có đưa tôi xem nhưng do chói nắng nên không nhìn được gì, tôi đã vào lại xe” – nữ tài xế phân trần.

“Lúc này, tôi thấy thấy CSGT giơ gậy “ngoắc ngoắc”, cứ nghĩ họ cho qua nên lái xe đi. Do tôi hiểu nhầm hiệu lệnh chứ không phải bỏ chạy” - tài xế Hà nói.

Theo lời nữ giám đốc, quá trình về công ty xe chạy tốc độ chậm và chị không biết bị CSGT đuổi theo sau cho tới khi bị CSGT chặn lại.

Thời điểm này, chị Hà muốn vào công ty báo cáo với lãnh đạo để xử lý vụ việc nhưng tổ cảnh sát không chấp nhận. Lúc quay trở lại ô tô để lấy giấy tờ thì CSGT đóng cửa bên trái xe, chị phải vào xe thông qua cửa bên phải.

Nữ tài xế Trần Thị Hà nói nguyên nhân dẫn tới sự việc là do hiểu lầm hiệu lệnh CSGT.
Nữ tài xế Trần Thị Hà nói nguyên nhân dẫn tới sự việc là do hiểu lầm hiệu lệnh CSGT.

“Khi tôi vào được xe thì phát hiện chìa khóa đã bị mất. Toàn bộ giấy tờ để trong hộc, không có khóa thì không mở lấy được. Khi ấy, trong xe lại có 1 tỉ đồng (theo lời chị Hà, tiền để trả lương công nhân) nên tôi phải ở lại xe để giữ” – nữ giám đốc giải thích nguyên nhân “cố thủ” trên xe.

"Lúc lâu sau, tôi được trả chìa khóa xe từ một người trong đám đông. Khi xe và tôi bị cẩu đi, tôi có đề nghị đưa giấy tờ xe cho tổ cảnh sát nhưng họ không chấp nhận, kiên quyết đưa xe về trạm giải quyết. Thái độ của CSGT làm tôi thấy sợ", vẫn lời nữ tài xế.

Nữ tài xế Trần Thị Hà khẳng định, với lỗi vượt đèn vàng sẽ sẵn sàng nộp phạt nếu CSGT có hình ảnh chứng minh xe vi phạm.

Còn các lỗi khác, chị này cho là vô lý. “Sau khi nhận quyết định xử phạt, nếu có sai trái tôi sẽ khiếu nại hoặc có thể kiện” – nữ giám đốc nói.

Phản hồi ý kiến của chị Hà, lãnh đạo Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan cho biết, việc khiếu nại hay kiện là quyền của công dân. Phía CSGT có đủ chứng cứ quy trình xử lý của tổ làm nhiệm vụ là đúng, từ việc xử lý vượt đèn vàng tới cẩu xe cùng nữ tài xế về đơn vị xử lý.

Vào 7h45 ngày 13/9, chị Trần Thị Hà lái xe 7 chỗ lưu thông trên QL 51. Khi tới ngã ba Tân Cang, đoạn thuộc xã Phước Tân (TP Biên Hòa), tổ CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông Ngã ba Thái Lan phát hiện chị Hà vượt đèn vàng nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, chị Hà điều khiển ôtô bỏ chạy khiến CSGT phải dùng xe đặc chủng truy đuổi. Chạy được 2 km, nữ tài xế cho phương tiện rẽ vào công ty nhưng cổng khóa, lực lượng đã áp sát và yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng nữ giám đốc này không xuống xe, không hợp tác.

Đến 9h cùng ngày, tài xế nữ vẫn “cố thủ” trong ôtô. CSGT buộc phải cẩu xe vi phạm cùng tài xế ngồi bên trong đưa về trạm xử lý.

Theo Trạm kiểm soát giao thông Ngã Ba Thái Lan, nữ tài xế vi phạm 6 lỗi, gồm: không chấp hành tín hiệu giao thông (vượt đèn vàng), không chấp hành hiệu lệnh CSGT, không xuất trình được giấy tờ xe, không mang bảo hiểm xe, không mang bằng lái, không có đăng kiểm xe.

Tổng hợp các lỗi trên, chị Hà phải nộp phạt 4,6 triệu đồng. Sau khi hoàn tất hồ sơ, Trạm đã trình lên Phòng CSGT Công an Đồng Nai để ra quyết định xử phạt.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc