Bí thư Hà Giang không vui khi nhiều người thân làm lãnh đạo

20:35, 17/09/2016
|
Chiều 17/9, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh đã lên tiếng về thông tin nhiều người thân được bầu, bổ nhiệm lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, vừa qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một số lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương có mối quan hệ họ hàng với ông.
 
Ông Vinh xác nhận một số người có quan hệ họ hàng. Tuy nhiên, thông tin đó có chỗ chưa chính xác, như ông Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy và bà Triệu Thị Tình, quyền Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang không hề có quan hệ ruột thịt trong nhà.
 
Theo ông Vinh, việc bổ nhiệm, bầu người thân của ông làm cán bộ lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh không phải bây giờ mà từ năm 2006 đã có ý kiến đề nghị nhưng ông đều đến tận nơi xin từ chối.
 
Tuy nhiên, sau quá trình công tác, trưởng thành từ cơ sở, dù không muốn nhưng "tình cảm thua nguyên tắc" nên những người thân, họ hàng của ông khi họ được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo, ông luôn nhắc nhở và quán triệt "phải làm việc hết sức nghiêm túc, không được làm việc sai trái, mang tiếng xấu cho gia đình và cho tôi".
 
Ông Vinh khẳng định, quy trình bổ nhiệm đối với những người trong gia đình đều tuân thủ đúng quy định của Đảng, Nhà nước.
 
Dẫn chứng về việc mình đã từ chối đề nghị bổ nhiệm người nhà, ông Vinh phân trần, vào năm 2006, vợ ông là bà Phạm Thị Hà được ngành đề xuất bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang nhưng ông không đồng ý để vợ đảm nhiệm chức vụ đó.
 
Đến năm 2011, ông Mạc Văn Cường, em rể ông, công tác tại công an thành phố Hà Giang và lúc đó đã có ý kiến đề xuất làm Phó trưởng công an thành phố nhưng ông nói rõ là không được trình.
 
Năm 2012, Ban tổ chức, huyện Quang Bình có đề nghị cơ cấu bầu ông Triệu Tài Phong (em trai ông Vinh) làm Bí thư nhưng ông Vinh không đồng ý.
 
Trước đó, ngày 17/9, trên mạng xã hội đăng tải thông tin có ít nhất 8 người là vợ, anh em ruột thịt, em rể, anh em họ hàng của ông Triệu Tài Vinh đang giữ các vị trí chủ chốt của nhiều ban ngành, địa phương trong tỉnh gồm:
 
- Bà Phạm Thị Hà - phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, là vợ ông Vinh;  Ông Triệu Tài Phong - bí thư huyện ủy huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, là em trai ông Vinh; Ông Triệu Sơn An  - phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, là em trai ông Vinh (không phải Triệu Tài An như thông tin trên mạng).
 
Ông Triệu Tài Tân  - phó phòng Hành chính Viễn thông tỉnh Hà Giang, là em trai ông Vinh (không phải làm phó giám đốc Viễn thông Hà Giang như thông tin trên mạng); Bà Triệu Thị Giang - phó phòng Kinh tế đối ngoại Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Hà Giang, là em gái ông Vinh (không phải được đề bạt lên phó giám đốc sở như thông tin trên mạng); Ông Mạc Văn Cường (chồng bà Giang, em rể ông Vinh) - phó trưởng Công an thành phố Hà Giang
 
Ông Triệu Là Pham (anh họ ông Vinh) -  phó ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang; Bà Triệu Thị Tình (em họ ông Vinh) - phó giám đốc phụ trách Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Hà Giang.
 
(tổng hợp) 

Ý kiến bạn đọc