Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi vì đóng cửa bãi gửi xe

06:49, 23/09/2016
|

(VnMedia) - TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi đến thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai và mong người dân chia sẻ khó khăn này với bệnh viện...

bãi gửi xe
Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa các bãi gửi xe trong viện

Những ngày gần đây, người dân đi khám bệnh và người nhà, người thân đến thăm, chăm sóc bệnh nhân đã rất khổ sở khi bãi gửi xe của bệnh viện vừa đột ngột đóng cửa từ ngày 1/9. Chiều 22/9, Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức thông tin về vấn đề này.

Theo đó, TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi đến thăm, khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Hùng cũng mong người dân hiểu và cùng chia sẻ với khó khăn của bệnh viện bằng cách khi đến khám hoặc thăm người nhà nên hạn chế phương tiện cá nhân.

TS Dương Đức Hùng chia sẻ: “Tất cả cũng chỉ vì mục tiêu làm sao để có chất lượng khám và chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh. Khu vực trước đây dùng làm bãi giữ xe, nay bệnh viện đã đóng cửa nhằm xây dựng khu nhà khám bệnh và điều trị ban ngày với 9 tầng và công suất có thể lên đến 8.000 lượt/ngày”.

TS Hùng cũng cho biết, bệnh viện Bạch Mai đã có chủ trương xây dựng 3 tầng hầm tại tòa mới để làm chỗ gửi xe cho bệnh nhân và người nhà. Tuy nhiên, việc này dự kiến phải đến 1,5 đến 2 năm nữa mới xong.

Trước mắt, Bệnh viện sẽ nhờ phường Phương Mai, phường Đồng Tâm và UBND quận Đống hỗ trợ, bố trí địa điểm gửi xe. Ngày mai (23/9), Bệnh viện sẽ có buổi làm việc với UBND Quận Đống Đa để giải quyết vấn đề này. Theo đó, nếu được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền và sự chia sẻ của phía trường Đại học Bách Khoa, Bệnh viện sẽ xin tạo một bãi giữ xe tạm thời tại khu vực Đại học Bách kho vì ở đây có vỉa hè rất rộng và cũng gần bệnh viện.

Bệnh viện cũng đặt ra một phương án khác, đó là khu vực trống phía dưới gầm cầu vượt Ngã tư Vọng, tuy nhiên theo quy định thì đây là khu vực cấm trông giữ xe. Vì vậy, lãnh bệnh viện đã trình bày với Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung và mong muốn sẽ có được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cấp chính quyền.

Theo thống kê, hiện tại trung bình mỗi ngày BV Bạch Mai tiếp nhận hơn 4000 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Kèm theo đó là 4000 người nhà đi cùng và khoảng 2000 - 3000 xe máy đến gửi tại viện. Đó là chưa xe nhiều người dân đến các bệnh viện xung quanh như bệnh viện Lão khoa T.Ư, bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, bệnh viện Da liễu T.Ư cũng gửi xe tại bãi trông xe của bệnh viện Bạch Mai gây ùn tắc vào giờ cao điểm.

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc