Hà Nội thí điểm cấp phép đỗ ô tô theo ngày chẵn lẻ

16:33, 15/08/2016
|

(VnMedia) - Để đảm bảo công bằng cho các hộ dân ở mặt phố chật hẹp, UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu thí điểm đỗ xe ô tô theo hướng ngày chẵn đỗ bên chẵn, ngày lẻ đỗ bên lẻ.

đỗ xe
Hà Nội thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn bên chẵn, ngày lẻ bên lẻ

Ngày 15/8, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và đoàn đại biểu nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề quy hoạch bãi đỗ xe trên địa bàn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ quy hoạch lại các điểm đỗ xe ô tô trên địa bàn. Trước mắt, giao cho Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nghiên cứu các điểm đỗ xe ở một số tuyến phố chật hẹp như Trần Quốc Toản, Nguyễn Gia Thiều theo hướng chỉ đỗ một bên theo từng ngày. Trong đó, ngày chẵn phương tiện đỗ bên chẵn, ngày lẻ phương tiện đỗ bên lẻ. Điều này cũng nhằm đảm bảo công bằng cho các hộ dân ở mặt tiền các tuyến phố.

Để đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh trên địa bàn, trong năm 2016, Hà Nôi sẽ khởi công 5 bãi đỗ xe ngầm ở Công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Thanh Nhàn, trước Quảng trường Cách mạng Tháng Tám và Cung thể thao Quần Ngựa. Hiện có 2 công ty muốn xây dựng các bãi đỗ xe này và Thành phố Hà Nội đang thuê một công ty của Nhật thiết kế các bãi xe.

Liên quan vấn đề rác thải sinh hoạt, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, mỗi năm Thành phố chi gần 3.000 tỷ đồng cho việc thu gom, xử lý rác nhưng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề. Trong đó có việc trên địa bàn mỗi quận có nhiều công ty thu gom rác, điều đó dẫn đến tình trạng công nhân đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Qua nhiều nỗ lực, từ ngày 1/7 vừa qua đến nay, công tác thu gom rác trên địa bàn Hà Nội có nhiều chuyển biến như đã che toàn bộ rác thải ở bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), vì vậy không còn tình trạng nước mưa ở bãi rác thấm xuống mạch nước ngầm. Ngoài ra, qua việc quản lý tốt hơn, mỗi ngày giảm được 600 tấn rác ở bãi rác Nam Sơn.

Trước đó, Đà Nẵng là thành phố đi đầu trong việc quy định đỗ xe theo ngày chẵn lẻ.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc