Y án tử hình hung thủ giết 6 người ở Bình Phước

16:49, 18/07/2016
|
HĐXX tòa Cấp Cao đã bác đơn kháng cáo, y án tử hình đối với Vũ Văn Tiến, giữ nguyên mức án 16 năm tù đối với Trần Đình Thoại cùng về hai tội "giết người" và "cướp tài sản".
 
Vụ án
Tại phiên tòa xét xử vụ án giết 6 người ở Bình Phước, ngày 18/7
 
VKSND Cấp Cao vừa đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của các bị cáo cũng như đại diện hợp pháp của nạn nhân, giữ nguyên bản án sơ thẩm. 
 
Tòa nhận định căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa nhận thấy: tại phiên tòa hôm nay bị cáo Tiến giữ nguyên yêu cầu kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có công với cách mạng, bị cáo lần đầu phạm tội. Luật sư của bị cáo Tiến cũng đưa ra các tình tiết đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt.
 
Đối với bị cáo Thoại, bị cáo thừa nhận hành vi, luật sư đề nghị tòa xem xét, tuyên bị cáo không phạm tội giết người.
 
Căn cứ vào hồ sơ vụ án, HĐXX xét thấy có đủ căn cứ kết luận vào ngày 7/7/2015, tại nhà ông Lê Văn Mỹ đã xảy ra vụ án giết người, cướp đi mạng sống của 6 nạn nhân, trong đó có 2 trẻ em.
 
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến để làm rõ nội dung vụ án. Xét tính chất của vụ án, tòa xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, cùng lúc các bị cáo liên tiếp phạm nhiều tội, hành vi giết người mang tính man rợ nên cần xử lý nghiêm.
 
Bị cáo Tiến được Dương rủ tham gia vụ án, Tiến đã giúp sức tích cực cho Dương trong quá trình gây án, không có Tiến bị cáo Dương không thể thực hiện trót lọt việc giết 6 người nên mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là có căn cứ.
 
Đối với Thoại, việc cấp sơ thẩm tuyên Thoại phạm tội với tính chất man rợ là chưa chính xác vì Thoại không trực tiếp tham gia gây án. Dù vậy tình tiết này không làm giảm đi tính chất nghiêm trọng của vụ án.
 
HĐXX cũng bác đơn kháng cáo của phía bị hại về việc yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự với bà Trần Thị Trinh. Từ các lập luận trên, HĐXX bác đơn kháng cáo y án tử hình đối với Tiến, giữ nguyên mức án 16 năm tù đối với Thoại cùng về hai tội "giết người" và "cướp tài sản".
 
(tổng hợp)
 
 

Ý kiến bạn đọc