Bắt 3 cán bộ Thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê doa​nh nghiệp

14:47, 21/07/2016
|

Sáng 21/7, Công an thành phố Cần Thơ thông tin về việc cán bộ Thanh tra giao thông Cần Thơ nhận tiền “bảo kê” doanh nghiệp, đến nay số tiền phát hiện lên đến hơn 3,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa dừng lại mà còn tiếp tục mở rộng điều tra.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đến sáng nay đã bắt 4 đối tượng có liên quan đên việc nhận tiền bảo kê doanh nghiệp. Cụ thể, là một đối tượng bên ngoài ngành giao thông là ông Nguyễn Văn Cần, 29 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và 3 cán bộ Thanh tra giao thông, thuộc Sở GTVT thành phố Cần Thơ gồm: Đội trưởng và đội phó đội 3 phụ trách địa bàn quận Ninh Kiều là ông Võ Hoàng Anh, Lý Hoàng Minh và Đội trưởng Đội 11 phụ trách quận Bình Thủy là ông Đoàn Vũ Duy (bị bắt vào chiều 20/7) về hành vi có liên quan đến việc nhận tiền “bảo kê” nhà các nhà xe với số tiền lên đến 3,436 tỷ đồng. Tuy nhiên, vụ việc chưa dừng lại mà vẫn đang tiếp tục mở rộng, điều tra.

Đại tá Trần Thanh Chàng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Cần Thơ cho biết thêm, các nhà xe cho rằng họ bị ép do “cò mồi”, nếu không đưa tiền sẽ gây khó dễ khi đi qua địa bàn Cần Thơ. 

Xe đi qua địa bàn quận này thì đóng tiền “bảo kê” ở quận này và qua quận khác thì tiếp tục đóng cho quận khác. Số tiền các nhà xe phải nộp hàng tháng từ 1 đến 3 triệu đồng, tùy đoạn đường và số lượng đầu xe, chủ yếu là các xe chở vật liệu xây dựng, nước đá, xi măng, container….

Theo Đại tá Chàng, đối tượng “cò mồi” là Nguyễn Văn Cần, khi thấy xe của doanh nghiệp thì Cần gọi điện cho họ yêu cầu đóng tiền nếu không sẽ bị Thanh tra bắt. Thực tế có nhiều doanh nghiệp bị như thế, mặc dù doanh nghiệp chưa biết mặt Cần là ai. Còn hình thức giao dịch là nhận tiền qua thẻ ATM, Cần mở 3 thẻ Sacombank với các tên khác nhau ở Cần Thơ và Vĩnh Long để doanh nghiệp chuyển tiền vào. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn chuyển trực tiếp cho cán bộ Thanh tra giao thông. Cụ thể, chiều ngày 16/7, Đội phó Lý Hoàng Minh khi đang nhận tiền “bảo kê” của 4 doanh nghiệp trên địa bàn quận Ninh Kiều. Sau đó, bị trinh sát bắt giữ với số tiền 17,5 triệu đồng và 100 USD. Từ đó, mở rộng điều tra và bắt thêm 3 người còn lại, với tổng số tiền 3,436 tỷ đồng. 

Được biết, đường dây này đã hoạt động từ năm 2014 đến nay. Hiện tại, Công an thành phố cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc