30 côn đồ truy sát, chém 4 thanh niên gục tại chỗ

09:00, 12/07/2016
|

Bốn thanh niên đang ngồi uống cà phê tại một quán ở trung tâm TP.HCM thì bất ngờ bị 30 tên côn đồ mang theo mã tấu, giáo mác ập vào chém gục tại chỗ.

Ngày 12/7, đại diện Phòng CSHS Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang ráo riết truy bắt nhóm côn đồ xông vào quán cà phê chém 4 thanh niên trọng thương.

Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 chiều 7/7, nhóm 4 thanh niên đến quán cà phê Effoc tại số 3 Hàm Nghi (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) để uống cà phê. Ít phút sau, khoảng 30 thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy ập đến trước quán.

Sau một hồi ngó nghiêng tìm kiếm, nhóm thanh niên này lấy ra nhiều mã tấu tự chế, tuýp sắt, gậy gộc,… xông thẳng lên lầu 1 nơi các thanh niên đang ngồi rồi vung hung khí đâm chém khiến 4 thanh niên bị chém trọng thương, nằm gục tại quán.

Lúc này, có nhiều nhân viên và khách có mặt trong quán nhưng vẫn không làm được gì. Bởi, nhóm côn đồ quá đông đúc, hung hãn, có hung khí nên ai cũng hoảng sợ tìm chỗ thoát thân. Sau khi gây án, nhóm thanh niên kéo lên xe, rồ ga bỏ chạy. Người dân xung quanh đưa 4 nạn nhân vào bệnh viện đa khoa Sài Gòn (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) cấp cứu.

Được biết, trong số 4 người nhập viện, có 2 người bị thương tích nặng ở vùng đầu và 2 người còn lại chỉ thương tích nhẹ. Sau khi được sơ cấp cứu, công an đưa về trụ sở để lấy lời khai làm rõ sự việc.

Có mặt tại thời điểm xảy ra vụ án, anh P.C.T (35 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cho biết: “Ngày hôm đó, tôi hẹn bạn đến quán Effoc để uống cà phê. Trong lúc không gian quán đang nói chuyện vui vẻ thì bỗng nhiên có nhóm côn đồ xông vào. Nhóm này có độ tuổi khoảng từ 17 - 22 tuổi, tay cầm nhiều hung khí tự chế chạy lên lầu 1 của quán chém 4 thanh niên ngã gục. Lúc đó, không khi vô cùng hỗn loạn. quán đông khách nên ai cũng nháo nhòa chạy ra ngoài. Sau khi gây án xong, bọn chúng nhảy lên xe và rú ga bỏ chạy. Phía nạn nhân được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ dẫn đến sự việc này là do nhóm thanh niên 4 người này có xảy ra mâu thuẫn ở một quán khác với một nhóm thanh niên dẫn đến hai bên cãi nhau. Khi đó, có người can ngăn nên hai bên ra về. Tuy nhiên, khi nhóm thanh niên 4 người đến quán Effoc uống cà phê thì nhóm kia về rủ thêm đồng bọn tới tìm truy sát.

Khi biết, nhóm thanh niên 4 người đến quán Effoc uống cà phê, nhóm đối thủ đã rủ thêm hàng chục thanh niên tuổi từ 17 - 22 đến tìm trả thù. Nhóm người này tay lăm lăm hung khí ập lên lầu 1, đâm chém loạn xạ khiến 4 thanh niên kia nhập viện cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương. Tuy nhiên, khi nhóm 4 thanh niên nhập viện rồi vẫn còn tiếp tục nhận được tin nhắn đe dọa “xử” của nhóm đối thủ. Do đó, công an bảo vệ nghiêm ngặt tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn đề phòng diễn biến phức tạp.

“Không những tôi nhận được tin đòi “xử” của nhóm đối tượng mà người nhà tôi vẫn nhận được tin nhắn này. Vì quá lo sợ nhóm này sẽ tiếp tục vào bệnh viện truy sát nên chúng tôi phải gọi điện cầu cứu công an bảo vệ”, một nạn nhân cho biết.

Đại diện Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết, sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhóm côn đồ đã rời khỏi hiện trường. Vì thế, công an đã lấy lời khai của nhóm 4 nạn nhân bị đâm chém cùng nhân chứng có mặt nhằm xác định mối mâu thuẫn, khoanh vùng nhóm đối tượng gây án để truy bắt.

Hiện, công an quận 1 đang tiếp tục truy xét, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Dương Hạnh (Người đưa tin)


Ý kiến bạn đọc