Thủ tướng: Xử lý điểm vụ 8B Lê Trực để lấy lại kỷ cương

17:09' 30/06/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Chiều 30/6, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu lãnh đạo Hà Nội báo cáo về việc xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

8B Lê Trực
Thủ tướng yêu cầu lấy việc xử lý sai phạm tại 8B Lê Trực làm điểm để lấy lại kỷ cương, trật tự xây dựng

Báo cáo Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, Thành phố đã chỉ đạo tháo dỡ 328m2 sàn ở tầng mái và tầng 19, tuy nhiên Chủ đầu tư vẫn chậm trễ trong việc khắc phục.

Phó Chủ tịch Thành phố khẳng định Hà Nội sẽ cương quyết xử lý tới cùng. “Tới đây, quận Ba Đình sẽ ứng vốn, kinh phí để tổ chức tháo dỡ công trình này và chúng tôi đảm bảo sẽ cương quyết xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”  - ông Sửu khẳng định.

Sau khi ông Nguyễn Văn Sửu báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Tôi đã nghe Chủ tịch Thành phố Hà Nội báo cáo là Chủ đầu tư công trình này đã mấy chục lần vi phạm hành chính nhưng chưa xử lý hình sự, tiếp tục chế tài như vậy thì không có lợi”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lấy việc xử lý công trình này làm điểm để chấn chỉnh lại kỷ cương, trật tự xây dựng đô thị để Thủ đô văn minh lịch sự.

“Tôi muốn các đồng chí cam kết rõ hơn, nếu không được thì phải xử lý vụ việc bằng cách khác, không thể kéo dài. Đây là kinh nghiệm chung cho tất cả các công trình xây dựng vi phạm pháp luật ở nước ta” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Trước đó, tại văn bản gửi UBND Thành phố Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu ngoài việc xử lý sai phạm tại công trình thì cũng phải xử nghiêm những hành vi cản trở việc xử lý sai phạm tại công trình này.

Tuệ Khanh