Nhiều xác pháo trong xe khách nổ tại Lào

20:03, 02/06/2016
|
(VnMedia) - Khám nghiệm hiện trường vụ nổ xe khách tại Lào khiến 9 người Việt tử vong, nhà chức trách ghi nhận rất nhiều xác pháo, ước chừng 10 kg.
 
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
 
Chiều 2/6, thượng tá Hà Ngọc Việt, Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) cho hay, quá trình phối hợp làm việc với nhà chức trách Lào, bước đầu ghi nhận tai nạn xảy ra khoảng 5h sáng cùng ngày. Trên xe khách có 13 người (11 hành khách cùng tài xế và phụ xe). Vụ nổ làm 9 người quê Nghệ An chết tại chỗ, 3 người khác bị thương. Tài xế và phụ xe thoát nạn.
 
Người điều khiển xe lúc gặp nạn là Nguyễn Đức Tú (26 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Tú rời khỏi hiện trường ngay sau vụ nổ.
 
Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cùng cơ quan y tế của tỉnh Khăm Muộn đã chuyển các nạn nhân bị thương về bệnh xá địa phương sơ cứu. Đến khoảng 10h sáng, các xe cứu thương của Nghệ An đã tiếp cận, đón cả 3 nạn nhân về bệnh viện tại Nghệ An và Hà Tĩnh điều trị.
 
Với những nạn nhân tử vong, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng địa phương tổ chức khâm liệm và đang làm các thủ tục để bàn giao thi thể cho phía Việt Nam.
 
Về nguyên nhân vụ nổ, thượng tá Việt cho hay khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận rất nhiều xác pháo vương vãi. Khả năng là loại pháo tròn và pháo bi, trọng lượng khó biết chính xác nhưng có thể lên tới cả yến.
 
Ngoài pháo, chiếc xe gặp nạn cũng chở rất nhiều gỗ, trong đó có gỗ trắc, mun, đinh hương... Hiện chưa thể xác định được chủ gỗ và chủ pháo. Chiếc xe gặp nạn đăng ký chạy lốt xe Lào - TP Vinh.
 
Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở giao thông Vận tải Nghệ An cho hay, đang xác minh nhân thân 8 nạn nhân người Nghệ An tử vong tại Lào.  
 
Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc