Australia bắt đầu nhận hồ sơ học bổng chính phủ Endeavour 2017

09:48, 24/04/2016
|

(VnMedia) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, học bổng Endeavour niên khóa 2017 của Chính phủ Australia đã bắt đầu nhận hồ sơ từ các ứng viên.

Học bổng Endeavour là chương trình học bổng có tính cạnh tranh toàn cầu, cung cấp cơ hội học tập sau đại học, đào tạo nghề, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia cho những cá nhân xuất sắc. Học bổng này đồng thời mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu tại các nước trong khu vực cho công dân Australia. Chương trình nhằm mục tiêu thúc đẩy hiểu biết, tăng cường các mối liên hệ giáo dục và quan hệ lâu dài giữa Australia và các quốc gia lân cận.

Các học giả, cán bộ nghiên cứu và các nhà chuyên môn Việt Nam được khuyến khích nộp hồ sơ xin Học bổng Endeavour niên khóa 2017. Hồ sơ nộp trực tuyến, dành cho tất cả các ngành học và không giới hạn độ tuổi cho các ứng viên.

Việt Nam được ghi nhận là nước có kết quả cạnh tranh cao trong chương trình Học bổng Endeavour với 432 công dân đã nhận được học bổng Endeavour kể từ  năm 2007. Chỉ riêng năm ngoái, Việt Nam đã có 39 công dân giành được học bổng danh giá này, trong đó có 13 tiến sĩ. Thành tích này đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia nhận được số học bổng tiến sĩ nhiều nhất trên thế giới trong hai năm liên tiếp.  Cũng từ năm 2007, đã có 37 sinh viên Australia sang Việt Nam học tập theo Chương trình Học bổng Endeavour.

“Học bổng Endeavour hỗ trợ cho các học giả, các cán bộ nghiên cứu có thành tích cao và các nhà lãnh đạo tiềm năng. Tôi tin tưởng rằng, sau khi trở về từ Australia, những công dân Việt Nam nhận học bổng Endeavour sẽ áp dụng nhiều kiến thức mới, kỹ năng và kinh nghiệm để đóng góp cho tương lai của Việt Nam; đồng thời sẽ duy trì mối liên kết mạnh mẽ và hiệu quả với Australia” - Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông  Hugh Borrowman phát biểu.

Học bổng Endeavour niên khóa 2017 nhận hồ sơ từ  tháng 4/2016 cho đến hết Thứ Năm ngày 30/6/2016 (11.59 sáng – theo giờ Australia).


Ý kiến bạn đọc