Tiếp quản tuyển Việt Nam, Hữu Thắng nhận chỉ tiêu "Vàng"

17:19' 03/03/2016 (GMT+7)
|

Chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng ngay lập tức đối mặt với 2 chỉ tiêu quan trọng trong cuộc đua chinh phục bóng đá khu vực Đông Nam Á.

HLV Hữu Thắng chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
HLV Hữu Thắng chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Chiều nay (3/3), tại Hà Nội, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam trong thời hạn 2 năm (2016 – 2017). Các nhiệm vụ quan trọng của HLV Hữu Thắng là dẫn dắt tuyển Việt Nam tiếp tục hành trình tại vòng loại World Cup 2018, tham dự AFF Cup 2016 và SEA Games 29 (2017).

HLV Hữu Thắng sinh năm 1972 được đánh giá là một trong những cầu thủ hay nhất thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thập niên 90. Là người trực tiếp đàm phán hợp đồng với HLV Hữu Thắng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đánh giá cao khả năng, sự nhiệt huyết, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của HLV Hữu Thắng.

Ông Lê Hoài Anh tin tưởng HLV Hữu Thắng sẽ tạo nên sức sống mới cho cả hai đội tuyển tại các đấu trường khu vực và châu lục trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Ông Hoài Anh cũng khẳng định VFF sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Hữu Thắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Tôi xin chúc mừng HLV Hữu Thắng. Đây là HLV có cá tính và quyết tâm. Về chỉ tiêu, chúng tôi xác định phấn đấu cố gắng hết sức mình vào chung kết AFF Cup 2016 và SEA Games 2017”, ông Hoài Anh nói.

Muốn làm được điều này, đội tuyển quốc gia trong năm 2016 sẽ trẻ hoá lực lượng. Chúng ta không thể vừa đạt thành tích vừa trẻ hoá. Chúng ta phải thực tiễn hơn, đó là chấp nhận trẻ hoá đạt những mục tiêu xa hơn. Thường trực đặt ra chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2016 và nỗ lực cao nhất giành HCV SEA Games 2017”.

Liên quan tới chuyện tiền lương của HLV Hữu Thắng, từng được bật mí khoảng 100 triệu đồng/tháng, ông Hoài Anh chia sẻ: “Các điều kiện đáp ứng như thế nào với công việc của HLV Hữu Thắng đều được chấp nhận. Trong quá trình làm việc chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình vì mục tiêu cao nhất của bóng đá Việt Nam”.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận định: “Năm 2013 chúng ta thất bại tại SEA Games với HLV ngoại. Tại SEA Games 2015, chúng ta có thành tích tốt hơn là giành huy chương Đồng.

Thực sự chúng tôi suy nghĩ nhiều về thời cơ và cơ hội của U23 Việt Nam. Sau khi Hội đồng thể thao Đông Nam Á quyết định hạn chế độ tuổi SEA Games xuống còn U22. Xuất phát từ lứa U19 Việt Nam có nhiều cầu thủ tham dự các giải quốc tế, gần nhất là vòng chung kết U23 châu Á, hầu hết các em đã khoác áo V-League và một số được ra nước ngoài thi đấu.

Chúng tôi còn mục tiêu nữa là vào vòng chung kết U23 châu Á 2018. Hy vọng với sự dẫn dắt, tạo lối chơi phù hợp, chúng ta phát huy được thế mạnh của lứa tuổi này”.

Trong lễ ký hợp đồng với HLV mới, ông Tuấn tỏ ra lạc quan về cơ hội của đội tuyển trẻ Việt Nam trong thời gian tới. “Lứa U22, đối thủ của chúng ta rất mạnh có Myanmar, hay Thái Lan cũng rất tiềm năng. Chúng tôi tính toán, nếu U22 thi đấu, chúng ta sẽ có nhiều cầu thủ đa dạng, thi đấu quốc tế.

Nếu có sự chuẩn bị tốt, đặc biệt là việc các cầu thủ được thi đấu tại V.League trong 2 năm, lứa U22 của chúng ta sẽ rất khả quan giành thành tích cao nhất”, ông Trần Quốc Tuấn dự báo.

Về phần mình, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Được dẫn dắt đội tuyển quốc gia là một vinh dự lớn, nhưng đi cùng với vinh dự là trách nhiệm và áp lực từ công luận, thành tích đội tuyển và chính bản than.Sau khi cân nhắc tôi sẵn sàng dấn thân vào một hành trình mà bất cứ HLV chuyên nghiệp nào cũng mong muốn”.

Theo lộ trình, sau khi ngồi “ghế nóng”, HLV Hữu Thắng sẽ đối diện với thách thức đầu tiên gồm 2 trận còn lại của vòng loại World Cup 2018, gặp Đài Loan (Trung Quốc) trên sân nhà vào ngày 24/3 và gặp Iraq trên sân trung lập vào ngày 29/3. Dù không còn hy vọng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018, nhưng đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn có mặt tại vòng loại cuối của Asian Cup 2019.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 14/3 tại Hà Nội. Như vậy, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để chuẩn bị tiếp đón đối thủ Đài Loan (Trung Quốc). Đây cũng chính là trận đấu ra mắt của tân HLV trưởng Hữu Thắng cùng học trò với người hâm mộ cả nước.

  • Tường thuật KQXSDT Trực tiếp