Tàu cá Việt Nam bị chìm ở Hoàng Sa

09:26, 10/03/2016
|

(VnMedia) - Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, sáng ngày 08/03, một tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đã bị chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Hôm qua (9/3), trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin tàu cá của tỉnh Khánh Hòa mang số hiệu KH 96440 TS bị chìm tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Theo thông tin từ các cơ quan chức năng của Việt Nam, sáng ngày 08/03/2016, tàu cá của tỉnh Khánh Hòa mang số hiệu KH 96440 TS cùng 05 ngư dân trên tàu đã bị chìm tại khu vực cách đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 41 hải lý về hướng Đông Nam.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc ngay lập tức thông báo tới các cơ quan chức năng của Trung Quốc để phối hợp xác minh thông tin, tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân của tàu cá KH 96440 TS.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và triển khai các biện pháp khẩncấp cứu nạn 05 ngư dân này”.


Ý kiến bạn đọc