Lực lượng 141 Hà Nội ra quân "xử" quái xế ngổ ngáo

15:40, 03/03/2016
|

(VnMedia) - 15 tổ công tác 141 bố trí tập trung xử lý các đối tượng thanh thiếu niên, xăm trổ, ngổ ngáo điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật...

ngổ ngáo
Ảnh minh họa: ANTĐ

Từ ngày 5/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội sẽ ra quân tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông

Lực lượng CSGT các đội, các quận huyện sẽ tăng cường tuần tra, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, tập trung vào các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo... tập trung trên các tuyến trục chính của thành phố, xung quanh khu vực các cổng trường học, khu vui chơi, giải trí...

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm: Vượt đèn vàng, đèn đỏ; dừng, đỗ sai quy định gây cản trở giao thông, tập trung trên các tuyến, nút giao thông trọng điểm, các tuyến thường xuyên phục vụ công tác dẫn, bảo vệ đoàn, xung quanh khu vực các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện... cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Các đội CSGT tại các địa bàn trọng điểm từ đội 1 – 7, đội 14 sẽ phối hợp với các chốt trực giao thông địa bàn tuần tra kiểm soát lưu động và xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát giao thông bằng bộ đàm. 15 tổ công tác 141 bố trí tập trung xử lý các đối tượng thanh thiếu niên, xăm trổ, ngổ ngáo điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp máy vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Theo kế hoạch, Phòng CSGT sẽ tiến hành xử lý 24/24 giờ trên các tuyến Quốc lộ, tuyến giao thông trọng điểm theo kế hoạch của Phòng. Từ 4 giờ sáng đến 24 giờ đêm trên các tuyến thuộc địa bàn quản lý của các đơn vị nội thành. Trong đó, bố trí chốt trực các ca công tác hàng ngày vào tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm “vượt đèn vàng”, “vượt đèn đỏ” tại các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông.

Được biết, lực lượng CSGT sẽ tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động kết hợp kiểm soát tại một điểm; tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để dừng, kiểm tra người và các phương tiện vi phạm và lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho Công an Phường sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với các đối tượng vi phạm là học sinh, sinh viên, lực lượng CSGT sẽ ghi nhận lại cụ thể địa chỉ, nhà trường nơi người vi phạm đang sinh sống và học tập để phục vụ công tác phối hợp tuyên truyền, xử lý.

Lâu nay, người tham gia giao thông tại Hà Nội rất bức xúc trước tình trạng nhiều thanh niên ngổ ngáo, mình xăm trổ, tóc nhuộm xanh đỏ không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3-4 đi xe phóng nhanh vượt ẩu, lạng  lách trên đường phố khiến người đi đường bất an. Đáng nói hơn, nhiều người không bằng lòng khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông thường ít khi "sờ gáy" đến các đối tượng này mà thường chỉ phạt những người lái xe ô tô vi phạm hoặc những người đi xe máy chậm, "dễ tóm". Dư luận có ý kiến cho rằng, sở dĩ có hiện tượng này là vì cảnh sát giao thông "ngại" động chạm đến những đối tượng "bất trị" nên thường bỏ qua.

Hy vọng với đợt ra quân nghiêm lần này, những "quái xế" bất trị đó sẽ phải thay đổi cách hành xử, bớt coi thường lực lượng chức năng và chấp hành nghiêm luật giao thông, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.


Ý kiến bạn đọc