Cháy dữ dội tại Công ty hóa chất Bình Dương

16:44, 16/03/2016
|

Công ty hóa chất thuộc khu công nghiệp Sóng Thần 3, Bình Dương bất ngờ cháy dữ dội giữa trưa 16-3. Chính quyền phải thông báo cho người dân di chuyển khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy


Đến 14g30 ngày 16/3, lực lượng PCCC vẫn đang nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH hóa chất S.G, thuộc khu công nghiệp Sóng Thần 3 (P.Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Theo bảo vệ công ty, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 13g cùng ngày từ nhà xưởng, sau đó lan rộng ra các khu vực khác trong công ty. Công nhân đang làm việc bên trong tháo chạy ra ngoài do lửa cháy lớn.

Theo quan sát, khu vực xảy ra cháy có diện tích khoảng 5.000m2, gồm nhiều nhà xưởng lợp mái tôn có hai mặt tiền hướng ra đường trong khu công nghiệp Sóng Thần 3, là công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Một công nhân cho biết, ngọn lửa bùng phát dữ dội nên các công nhân không kịp dập lửa mà phải chạy ra ngoài thoát thân, lúc này lực lượng bảo vệ cùng một số công nhân dùng bình dập lửa tại chỗ để khống chế nhưng bất thành.

Lực lượng PCCC của tỉnh Bình Dương, TP.Thủ Dầu Một, khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Đại Đăng đã được huy động đến hiện trường để dập lửa.

Tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng bằng tôn đổ sập, các nhân viên văn phòng đã kịp di chuyển một số tài liệu và con dấu ra ngoài, không có thiệt hại về người.

Loa phát thanh của phường Phú Tân phải thông báo cho người dân xung quanh di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại tài sản và điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.


Ý kiến bạn đọc