Amorphous Exhibition 2016 – Sân chơi bổ ích dành cho giới trẻ đam mê Hóa học

10:41, 22/03/2016
|

(VnMedia) - Amorphous Exhibition 2016 là dự án bao gồm một chuỗi các sự kiện Nghệ thuật và Khoa học diễn ra tại các trường THPT tại Hà Nội. Tâm điểm của sự kiện giới thiệu bộ ảnh “Amorphous - Vô Định hình” với nội dung khắc hoạ tâm hồn của người trẻ thông qua vẻ đẹp của những hiện tượng, phản ứng hoá học.

Amorphous Exhibition 2016 là dự án bao gồm một chuỗi các sự kiện Nghệ thuật và Khoa học diễn ra tại các trường THPT tại Hà Nội. Qua sự kiện, đối tượng của dự án là các học sinh THPT sẽ không chỉ được thưởng thức các tác phẩm là điểm nối giữa khoa học và cái đẹp, hay được tham gia các thí nghiệm hóa học tương tác mà còn được trải nghiệm các hoạt động giải trí mang tính sáng tạo và được trực tiếp tham dự các chương trình, workshop đặc sắc bên lề sự kiện.

Nhằm hướng đến mục đích nâng cao chất lượng học tập môn Hóa học của các bạn học sinh THCS và THPT trên toàn thành phố Hà Nội, cũng như các tỉnh lân cận, khơi dậy cảm hứng học tập và niềm say mê yêu thích môn Hóa học. Ban tổ chức Dự án Amorphous Exhibition 2016 với những người trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực đã chung tay thực hiện dự án Nghệ thuật về Khoa học mang tên “Vô Định Hình”.

Tâm điểm của sự kiện giới thiệu bộ ảnh “Amorphous - Vô Định hình” với nội dung khắc hoạ tâm hồn của người trẻ thông qua vẻ đẹp của những hiện tượng, phản ứng hoá học. Bộ ảnh thể hiện mong muốn kết hợp được nghệ thuật và khoa học trên nền tảng của những tác phẩm nhiếp ảnh. các cảm xúc Hỉ - Nộ - Ái - Ố trong tâm hồn những con người trẻ sẽ được thể hiện thông qua hai mươi phản ứng hoá học, mỗi phản ứng lại chứa đựng một cung bậc, một góc nhìn vào tâm hồn đầy biến động của những cá nhân đang dần trưởng thành trong cơ thể, trong ý thức nhưng vẫn còn non nớt đủ để có thể vỡ tan trước những áp lực, trước những biến động trong chớp nhoáng của một xã hội xô bồ.

Sự kiện Amorphous Exhibition 2016 còn có rất nhiều các hoạt động bổ ích bên lề khác như: Các booth giải trí, Game event và Workshop: Selfies with Amorphous.

Chương trình giúp phát triển kĩ năng mềm và khả năng sáng tạo cũng như tăng cường kiến thức của người tham gia, để lại nhiều kỉ niệm, giây phút ý nghĩa với mỗi người. Công chúng sẽ có cơ hội tiếp cận một góc nhìn mới mẻ và có tính liên hệ cá nhân hơn đối với các môn khoa học cơ bản vốn mang ấn tượng về sự khô cứng và vô cảm.

Amorphous’ chemical showdown là tiền sự kiện cho Amorphous Exhibition 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 24/2/2016 đến ngày 2/3/2016 tại THCS Thăng Long và THPT Chu Văn An. Các bạn trẻ quan tâm đến Chương trình có thể tham khảo tại fanpage: Amorphous Exhibition 2016


Ý kiến bạn đọc