Từ 25/2, TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép lái xe quốc tế

14:22, 24/02/2016
|

Từ ngày mai (25/2), Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép lái xe quốc tế, có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia.

Theo Sở GTVT TPHCM, giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài (có thẻ tạm trú tại Việt Nam) có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng. Giấy phép này có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968, trong đó có Đức, Ytalia, Pháp, Nga, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sỹ...

Mô tả ảnh.
Mẫu GPLX quốc tế

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính GPLX, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Cơ quan chức năng sẽ không nhận hồ sơ nếu GPLX cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Thời gian giải quyết cấp GPLX quốc tế là 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08) 1081 để đăng ký thời gian và đến làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng (phường 9, quận 3).

Lệ phí cấp GPLX quốc tế là 135.000 đồng.


Ý kiến bạn đọc