Tiền vệ Tuấn Anh cùng gia đình rộn ràng đón Tết

06:35, 07/02/2016
|

Ngoài việc tiếp đón khách, phụ giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, chàng tiền vệ có biệt danh là "nhô" dành hết thời gian để ngủ nướng, lấy lại năng lượng sau giai đoạn di chuyển, tập luyện và thi đấu liên tục.

Tuấn Anh
Tuấn Anh cùng bố chăm chút cây cảnh trong vườn

Theo kế hoạch ban đầu, Tuấn Anh sau khi hoàn tất thủ tục ở Việt Nam sẽ bay sang Nhật để hội quân cùng Yokohama trước Tết Nguyên đán. Thế nhưng do một vài trục trặc về quá trình xin visa nên phải ra Tết, tiền vệ gốc Thái Bình mới phải hội quân cùng các đồng đội mới.

Việc cậu con trai út bất ngờ được ăn Tết ở Việt Nam khiến ông Nguyễn Văn Dung cảm thấy rất vui, phấn khởi. Và từ chỗ không có ý định mua sắm Tết, ông Dung lại chuẩn bị mọi thứ tinh tươm, đầy đủ với mong muốn con trai có một cái Tết ấm cúng, sum vầy cùng gia đình trước khi sang Nhật thi đấu.

"Nghe đài báo nói là cháu không về ăn Tết phải sang Nhật luôn thì cũng buồn. Nhưng sau giải Qatar thủ tục làm visa bị chậm nên cháu được ở nhà ăn Tết, đó là niềm hạnh phúc, bất ngờ của gia đình", ông Dung chia sẻ.

Sự có mặt Tuấn Anh ở nhà khiến không khí Tết của gia đình anh thêm rộn ràng, khi liên tục có bạn bè, bà con hàng xóm đến chơi và xin chữ ký. Do thời gian vừa qua liên tục di chuyển, tập luyện và thi đấu khá mệt mỏi, đồng thời chưa quen giáo án huấn luyện của Yokohama, tiền vệ này bị sút đi 3 kg. Thế nên, từ hôm về nhà nghỉ Tết, ngoài việc tiếp đón khách, phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, Tuấn Anh dành trọn thời gian để ngủ nướng, phục hồi năng lượng.

"Cháu nó về thế này cô rất vui. Nhà có 2 chị em, chị thì mới đi lấy chồng, có cháu ở nhà cũng thấy ấm cúng. Chuyến này sang Nhật cô chuẩn bị rất nhiều áo rét nhưng không biết có đủ không. Ở Việt Nam quen thầy quen bạn, sang bên đó nhiều bỡ ngỡ, lại bất đồng ngôn ngữ nên hy vọng Tuấn Anh sớm hoà nhập, thể hiện được mình để đáp ứng lại niềm mong mỏi của mọi người", bà Nguyễn Thị Đoan mẹ Tuấn Anh bày tỏ.

Về phần mình, tiền vệ có biệt danh là "nhô" cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được ăn Tết ở quê nhà với bố mẹ: "Em rất vui vì Tết này không phải xa quê. Được cùng ba mẹ đón Tết, ăn bữa cơm gia đình, giấy phút ấy là điều khiến em đáng nhớ nhất", Tuấn Anh tâm sự.

Nói về ước vọng cho năm mới, tiền vệ sinh năm 1995 chia sẻ: "Năm mới em sẽ cố gắng hoà nhập với môi trường chơi bóng ở Nhật Bản. Sẽ cố gắng hoà nhập, thể hiện mình, học hỏi thêm kinh nghiệm để về đóng góp cho đất nước. Em cũng mong có nhiều cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu để về đóng góp cho màu áo của ĐTQG".


Ý kiến bạn đọc