Ronaldinho xác nhận đến Việt Nam du đấu vào tháng 4

10:05' 03/01/2016 (GMT+7)
|

Ngôi sao một thời của PSG, Barcelona và AC Milan vừa ký thỏa thuận đồng ý sang Việt Nam du đấu với tuyển cựu ngôi sao Brazil vào tháng 4/2015.

Ronaldinho sẽ sang Việt Nam thi đấu lần thứ hai.
Ronaldinho sẽ sang Việt Nam thi đấu lần thứ hai.

Tối qua 2/1, đơn vị tổ chức sự kiện đưa các cựu ngôi sao từng vô địch World Cup của tuyển Brazil sang Việt Nam đã xác nhận tin Ronaldinho đồng ý trở lại dải đất hình chữ S. Để tăng tính xác thực của thông tin, họ còn tung chữ ký của cựu danh thủ này, xác thực anh sẽ thi đấu ít nhất 40 phút trong trận giao hữu tới đây:

Đây sẽ là lần thứ hai Ronaldinho tới Việt Nam. Còn nhớ hồi tháng 8/2008, anh cùng đội Olympic Brazil đã đánh bại tuyển Việt Nam 2-0 trên sân Mỹ Đình. Khi đó, thành phần Olympic Brazil còn có những cái tên sáng giá khác như Anderson, Marcelo, Thiego Neves hay Pato... Sự có mặt của các danh thủ Brazil khi đó đã tạo nên cơn sốt thực sự với cổ động viên bóng đá Việt Nam.

Ngoài Ro "vẩu", 10 cựu danh thủ một thời của bóng đá Brazil gồm: Juliano Haus Belletti, Andre Cruz, Denilson, Djalminha, Edmilson, Elber, Emerson, Kleberson, Luizao, Romario cũng đã nhận tham dự tuyển Brazil All Star bay tới Hà Nội vào tháng 4 tới. Thời gian tới, ban tổ chức sẽ cố gắng để thuyết phục thêm những tên tuổi khác như Ronaldo, Rivaldo...

Trong kế hoạch ban đầu, Brazil All Star sẽ do HLV Carlos Dunga dẫn dắt. Trong đội hình này sẽ có 16 cầu thủ từng vô địch World Cup 1994, 2002. Trận giao hữu giữa Brazil All Star và đội các Ngôi sao Việt Nam sẽ diễn ra ngày 15/4 trên sân Mỹ Đình. Hàng loạt hãng truyền hình lớn sẽ đưa tin về sự kiện này. Dẫn dắt Brazil All Star nhiều khả năng sẽ là HLV Carlos Dunga.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự kiện trên. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết trong 3 tuần tới, VFF và đối tác sẽ hoàn thiện hợp đồng để đưa các cựu ngôi sao Brazil đến Hà Nội. VFF cũng đang lên danh sách sơ bộ đội tuyển các Ngôi sao Việt Nam.