Ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị cẩu đi

09:02' 25/01/2016 (GMT+7)
|

Kể từ ngày 25/1, ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt; nếu xe không có tài xế sẽ bị kéo đi và chủ xe hoặc tài xế phải chịu mọi chi phí.

Một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, để nâng cao chất lượng phục vụ, giảm ùn tắc giao thông khu vực trước nhà ga quốc nội trong đợt cao điểm phục vụ Tết, từ 25/1, các ô tô chây ì đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc kéo đi nơi khác.

Mô tả ảnh.
Ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc kéo đi nơi khác

“Hơn 2 tháng qua, các lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở là chính đối với các hành vi đậu xe quá giờ quy định (3 phút) trong sân bay. Để tránh ùn tắc giao thông, nhất là cao điểm phục vụ Tết, cơ quan chức năng sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn. Xe không có tài xế hoặc tài xế bỏ đi nơi khác sẽ bị lập biên bản và kéo đi. Tài xế, chủ xe phải chịu mọi chi phí…”, ông này nói.

Để có cơ sở xử lý các ôtô đậu, dừng sai quy định tại khu vực đón trả khách Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TPHCM sớm có văn bản chấp thuận kết nối đường bộ từ ga quốc nội vào đường Trường Sơn. Đồng thời, đề nghị lực lượng an ninh hàng không giám sát chặt những xe vi phạm, đậu xe quá thời gian quy định (3 phút), cảnh sát giao thông sẽ xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ.

Các xe không có tài xế hoặc tài xế bỏ đi nơi khác sẽ bị lập biên bản và cẩu đi vì vi phạm an ninh hàng không. Tài xế, chủ xe phải chịu mọi chi phí như rà bom mìn, cẩu xe...

Cùng với biện pháp xử phạt xe vi phạm bên trong sân bay, để giảm ùn tắc các tuyến đường xung quanh, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Sở GTVT mở thêm điểm quay đầu xe trên đường Trường Sơn nhằm giảm lưu lượng trước nhà ga quốc nội. Đồng thời, cho phép sử dụng khu vực trống tại công viên Gia Định làm bãi đổ tạm thời cho taxi nhằm giảm lượng taxi tập trung ở sân bay.

Trước đó, theo kế hoạch được Phó giám đốc Công an TPHCM Trần Đức Tài ký, từ ngày 18/11, tổ công tác gồm CSGT, Cảnh sát 113, Công an quận Tân Bình phối hợp cùng các lực lượng liên quan như quân đội, thanh tra giao thông... đóng chốt trong sân bay để tuần tra, kiểm soát trước nhà ga quốc nội để xử lý các trường hợp vi phạm trong sân bay. Tuy nhiên, nhiều ôtô vẫn chây ì, đậu xe rất lâu trước ga quốc nội.