Nạn nhân vụ ngạt khí lò vôi nguy kịch đã hồi tỉnh

16:52, 04/01/2016
|

Bà Lê Thị Nguyên, vợ chủ lò vôi và là nạn nhân nguy kịch trong vụ ngạt khí lò vôi ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã hồi tỉnh và có thể nói chuyện được.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Chiều 3/1, ông Lê Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết UBND huyện đã ra quyết định đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công trên địa bàn huyện để chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thanh kiểm tra, nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ dừng hoạt động, cho phá hủy hết.

"Hiện trên địa bàn toàn huyện có 7 lò vôi thủ công, trong đó có 5 lò tại xã Hoàng Giang và 2 lò tại xã Hoàng Sơn" - ông Hùng cho hay.

Liên quan đến sức khỏe của bà Lê Thị Nguyên (vợ ông Thong, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí lò vôi chiều ngày 1/1), ông Hùng cho biết sức khỏe của bà Nguyên đang tiến triển tốt. “Trong sáng nay, lãnh đạo xã Hoàng Giang đã ra thăm, bà Nguyên đã nói chuyện và nhớ lại một số chi tiết vụ việc” - ông Hùng nói.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 1/1, tại cơ sở sản xuất vôi (lò đốt đá vôi bằng than) của gia đình ông Lê Văn Thong (SN 1959) và vợ là bà Lê Thị Nguyên (SN 1963), ngụ thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người bị thương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ


Ý kiến bạn đọc