Huyện nghèo chi tiền tỉ xây cổng chào?

09:32, 29/01/2016
|

Là huyện miền núi có hơn 18% hộ nghèo nhưng UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) vẫn quyết định chi hơn 1,1 tỷ đồng để dựng cổng chào hoành tráng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập sắp tới.

Chiều 28/1, Chủ tịch huyện Hiệp Đức - ông Nguyễn Văn Tỉnh - xác nhận, cổng chào của huyện đang được gấp rút hoàn thiện và sẽ được khánh thành trong thời gian trước Tết Nguyên đán này.

Cổng chào “hoành tráng” này nằm trên tuyến QL14E đoạn qua địa phận thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức.

Mô tả ảnh.
Cổng chào đang được gấp rút hoàn thiện

Khi PV hỏi kinh phí để xây dựng cổng chào là bao nhiêu, ông Tỉnh nói không nhớ và đề nghị liên lạc với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của huyện.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, tổng kính phí để đầu tư xây dựng cổng chào này là hơn 1,1 tỉ đồng; trong đó, phần di dời giải tỏa đường dây điện mất hơn 300 triệu đồng, riêng cổng chào 800 triệu đồng.

Mô tả ảnh.
Hình ảnh “hoành tráng” của cổng chào huyện Hiệp Đức

Cổng chào này có 4 trụ bê tông, được làm ở hai nhánh của tuyến QL14E nên có đến 3 cổng gồm 1 cổng chính và 2 cổng phụ, rộng hàng chục mét.

Được biết, huyện Hiệp Đức có diện tích 492km2, dân số trên 40 ngàn người và có 18% trong số này thuộc hộ nghèo; trong đó huyện có 9% dân số là đồng bằng dân tộc thiểu số, người dân trong huyện sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp.

Mô tả ảnh.
Theo lãnh đạo huyện Hiệp Đức, cổng chào sẽ hoàn thành trước Tết nguyên đán Bính Thân.

Theo người dân huyện Hiệp Đức, việc xây dựng cổng chào tiền tỉ này là lãng phí trong khi người dân trên địa bàn huyện còn nghèo.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Hiệp Đức lý giải, huyện đã được thành lập 30 năm mà không có công trình nào có “tầm cỡ”, do đó lãnh đạo huyện quyết định xây dựng cổng chào này để kỷ niệm ngày thành lập.

 


Ý kiến bạn đọc