Cảnh báo về việc mạo danh cán bộ của Bộ Giáo dục

10:35, 13/01/2016
|

(VnMedia) - Ngày 12/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng... cảnh giác trước việc có người mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ triệu tập hội nghị.

Theo Bộ GD&ĐT, những ngày gần đây, có một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện thoại tới các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định: Khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan, Bộ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT sẽ gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ để được hướng dẫn xử lý.


Ý kiến bạn đọc