Xe Lexus tiền tỷ đeo biển xanh giả

14:56, 02/12/2015
|

Do tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe Lexus mang biển xanh 80A-919.99.

Ngày 2/12, Trung tá Trần Ngọc Quyên - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) - cho biết, đơn vị này đang tạm giữ chiếc xe Lexus LS600 hL để xác minh, làm rõ biển kiểm soát trên là thật hay giả.

Chiếc xế hộp tiền tỷ bị CSGT tạm giữ.
Chiếc xế hộp tiền tỷ bị CSGT tạm giữ.

Trước đó, chiều 1/12, tổ công tác Đội CSGT số 1 làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đã phát hiện chiếc xe trên dừng đỗ sai quy định trên đường Lê Duẩn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý nhưng tài xế chiếc xế hộp tiền tỷ trên không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

“Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để làm rõ, xử lý. Đến sáng nay (2/12), tài xế chiếc xe trên vẫn chưa mang giấy tờ đến làm việc.” - Trung tá Quyên nói và cho biết, CSGT nghi ngờ chiếc xe trên đeo biển kiểm soát giả nên đang tiến hành xác minh.

Theo thông tin mới nhất từ Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67) - Bộ Công an, BKS xanh 80A-919.99 là giả, số BKS này cũng chưa được cấp cho chiếc xe nào.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chiếc xế hộp Lexus trên là mẫu LS 600 hL phiên bản 2011, khi ra mắt có giá bán tại Mỹ là 112.000 USD thời điểm đó. Đây là giá bán lẻ do nhà sản xuất đề xuất (MSRP - Manufacturer's Suggested Retail Price).

Nếu nhập về Việt Nam năm 2011, chiếc xe trên có giá ngót chục tỷ đồng. Hiện nay, mẫu xe này đang có giá giao dịch trên thị trường khoảng 6 tỷ đồng.

Hiện tại chiếc xe này không có tên trong danh sách quản lý theo cơ sở dữ liệu của Cục Đăng kiểm về kiểm định xe theo tiêu chuẩn đăng kiểm chất lượng an toàn kỹ thuật.


Ý kiến bạn đọc