Thầy giáo rởm dọa đưa bom lên máy bay

10:58, 16/12/2015
|

Khi lực lượng an ninh sân bay Vinh (Nghệ An) yêu cầu mở bọc hành lý để kiểm tra, hành khách Trần Tiến Đoàn ngang nhiên nói “Trong hành lý tôi có bom” và có hành vi gây mất trật tự tại khu vực kiểm tra an ninh.

Hôm 22/11 vừa qua tại Cảng hàng không Vinh, hành khách Trần Tiến Đoàn (SN 1974) khi lên máy bay của Vietjet đi TP.HCM có đem theo một bọc đựng đồ bên trong. Khi qua cửa soi chiếu, nhân viên an ninh yêu cầu mở ra để kiểm tra trực quan thì bất ngờ nhận được câu nói ngang của ông Đoàn: “Trong hành lý của tôi có bom”.

Ngay sau đó hành khách Đoàn còn tiếp tục có hành động gây mất trật tự, buộc nhân viên an ninh phải khống chế cách ly và có biện pháp kiểm tra hành lý nghi vấn của ông Đoàn.

Anh ninh sân bay luôn được kiểm tra nghiêm ngặt nên rất nhiều hành khách phải mở hành lý để kiểm tra trực quan (Ảnh minh họa).
An ninh sân bay luôn được kiểm tra nghiêm ngặt nên rất nhiều hành khách phải mở hành lý để kiểm tra trực quan (Ảnh minh họa)

Kết quả kiểm tra cho thấy bên trong bọc hành lý của ông Trần Tiến Đoàn không có bom như ông tuyên bố.

Sau đó, hãng hàng không Vietjet và lực lượng an ninh sân bay Vinh đã lập biên bản từ chối làm thủ tục và không vận chuyển, đồng thời bàn giao ông Đoàn cho Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vinh để xử lý theo quy định của Luật Hàng không.

Ông Tô Tử Hùng, Phó phòng An ninh hàng không (Cục Hàng không VN) cho hay ông Đoàn đã thừa nhận do say rượu nên đã nói đùa trong hành lý có bom.

Ông Đoàn cho biết mình là thầy giáo dạy tại một trường tiểu học ở quận Thủ Đức (TPHCM). Tuy nhiên công an địa phương cho biết ông Đoàn không phải là giáo viên mà chỉ là một công dân cư trú tại xã Liên Minh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Hiện Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang tống đạt lại quyết định xử phạt đối với ông Trần Tiến Đoàn. Với hành vi dọa có bom trong hành lý đưa lên máy bay ông Đoàn có thể bị phạt 750.000 đồng và bị cấm bay từ 3 đến 12 tháng theo Nghị định 92 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.


Ý kiến bạn đọc