Đang đập bỏ cầu, công nhân rơi xuống sông mất tích

14:38' 22/12/2015 (GMT+7)
|

Rạng sáng 22/12, trong quá trình thi công đập bỏ cầu Đúc (P.1, TP. Tân An, Long An), một công nhân đã rơi xuống cầu, bị nước cuốn mất tích.

Công nhân này tên Toàn, 30 tuổi, quê Sóc Trăng. Trong lúc đu dây từ cầu xuống sà lan để làm việc thì anh bị rơi xuống sông. 

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

“Khoảng 7 giờ 30 sáng, anh Toàn được phân công trèo dây thừng xuống sà lan chở sắt công trình. Trong khi đu dây thừng, anh Toàn bị rơi xuống sông. Do thời điểm xả cống nên nước chảy xiết cuốn mất” - ông Phạm Hải Sơn, quản lý thi công cho biết.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, một công nhân tại công trình là Trần Văn Cơi (31 tuổi ngụ Cần Thơ) đã nhảy xuống tìm nhưng không được. Đến 8 giờ 30 phút, lực lượng người nhái đã có mặt tại hiện trường để lặn tìm nạn nhân.

Cầu Đúc hiện gần 100 tuổi, chỉ còn tải trọng 8 tấn và đã xuống cấp khá nặng nên UBND TP Tân An đã có quyết định đập bỏ từ 27/10.

Nhưng do nhiều quan điểm chưa đi đến thống nhất nên công trình tạm ngưng việc tháo dỡ, chỉ mới tiến hành tháo dỡ trở lại từ 5 ngày trước, đến nay thì xảy ra tai nạn.