Việt Nam chuyển đường bay tránh khu vực Trung Đông

15:25, 05/11/2015
|

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng trong nước không lập kế hoạch bay qua khu vực Trung Đông, tránh khu vực xung đột quân sự nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không dân dụng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Báo cáo của Cục Hàng không gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói rõ, ngày 9/10, Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) đã cảnh báo về an toàn của máy bay dân dụng hoạt động tại các vùng Thông báo bay (FIR) Baghdad, Damacus, Tehran.

Ngày 16/10, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng gửi thông tin tới Cục Hàng không về việc đường bay qua không phận có chiến sự.

Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không dân dụng trước mắt không lập kế hoạch bay qua các khu vực có xung đột quân sự tại Trung Đông.

Trước đó, hôm 31/10, chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Nga Kogalymavia (Metrojet) rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) khi cất cánh được khoảng 23 phút từ sân bay Sharm el-Sheikh, Ai Cập về St Petersburg, Nga. 

Vụ tai nạn đã khiến 217 hành khách cùng 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nguyên nhân đang được các nước có trách nhiệm tiến hành điều tra làm rõ, nhưng không loại trừ do khả năng khủng bố.

(Theo Vietnamnet)


Ý kiến bạn đọc