Hình ảnh 10 bé trai bị bắt cóc đang tìm cha mẹ ở Quảng Ninh

11:21, 28/11/2015
|

Là nạn nhân của các vụ buôn người man rợ sang Trung Quốc, các em được đưa về chăm sóc tại Trung tâm Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 5/2013, Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 10 bé trai (đều sinh năm 2011) từ các tỉnh, thành phía nam từng bị bán sang Trung Quốc. 10 bé trai này sau đó đã được các chiến sĩ công an Việt Nam đặt tên là Cộng, Hoà, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh.

Sau đó, năm 2013 và 2014, thêm bé trai tên Khánh và bé gái tên Lan được Công an tỉnh Quảng Ninh bàn giao cho Trung tâm. Hai cháu bé này cũng từng là nạn nhân của các vụ mua bán trẻ em qua biên giới.

Tất cả 12 cháu bé đều không mắc bệnh truyền nhiễm và được các nhân viên của Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh chăm sóc tận tình.

“Mỗi khi nghe các con gọi "mẹ ơi" hay nhìn những đôi mắt tròn xoe, đôi bàn tay luôn giơ cao uốn dẻo… tôi thực sự cảm thấy xót lòng. Những đứa trẻ không có cha, mẹ lại từng bị bán sang Trung Quốc này thiệt thòi quá”, một "người mẹ" ở Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh sụt sùi nói.

Để đảm bảo các quyền và lợi ích của 12 cháu bé và tạo điều kiện cho các cháu sớm tìm được mái ấm gia đình mới, Cục Cảnh cát hình sự đã đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục thông báo tìm người thân, chủ động giải quyết các thủ tục theo quy định của pháp luật đối với các cháu.

7
Bé Nguyễn Đình Chủ được các cô giáo nhận xét là người rất thông minh. 

 

8
Học cùng lớp nên Cộng và Chủ luôn biết bảo ban nhau học tập. 

 

0
Bé Phạm Văn Hội ngơ ngác nhìn về phía ống kính máy ảnh.

 

9
Các bé bên cô giáo

 


Ý kiến bạn đọc