Cộng đồng người Việt tại Đức chúc mừng tân Đại sứ

19:44, 17/11/2015
|

(VnMedia) - Đại sứ Đoàn Xuân Hưng mới đây vừa trình thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Joachim Gauck, chính thức trở thành Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trong một cuộc gặp với kiều bào
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trong một cuộc gặp với kiều bào

 

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã tới Berlin, bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Đức từ tháng 10. Mới đây, hồi cuối tuần vừa rồi, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã trình thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Joachim Gauck, chính thức trở thành Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong một tháng đầu tiên trên cương vị mới, Đại sứ đã liên tục đón tiếp đại diện các hội đoàn và bà con kiều bào từ khắp nơi trên nước Đức đến chào và chúc mừng.

Trong số các đại biểu đầu tiên của cộng đồng đến chúc mừng Đại sứ ngày 21/10 có ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm thương mại Đồng Xuân, bà Trịnh Thị Mùi, Giám đốc Trung tâm thương mại Thái Bình Dương, ông Phạm Thái Thủy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức, ông Lương Đình Cường, Tổng Biên tập báo NguoiViet.de, và đại diện nhiều hội đoàn như các Hội đồng hương Quảng Bình, Hải Phòng, Vĩnh Phú, Hội Cựu chiến binh, Hội Phật tử v.v…

Tiếp đó, ngày 13/11, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã tiếp Giáo sư Nguyễn Văn Thoại, Chủ tịch Hội người Việt tại Trier, ông Vũ Quốc Nam, Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Bắc và một số đại diện các hội đoàn đến chúc mừng Đại sứ nhân dịp trình Quốc thư lên Tổng thống Đức.

Ngày mai (18/11), Đại sứ cũng sẽ tiếp một đoàn đại biểu kiều bào từ nhiều địa phương đến Berlin chào và chúc mừng ông chính thức trở thành Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam tại Đức.

Trong tất cả các cuộc gặp, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đều chân thành cảm ơn những lời chúc và tình cảm chân thành của cộng đồng. Ông cũng bày tỏ niềm vui và vinh dự được trao trọng trách làm Đại sứ Việt Nam tại Đức, một đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, và mong muốn làm hết sức mình để đưa quan hệ song phương không ngừng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ, giáo dục đào tạo, du lịch, giao lưu văn hóa, giao lưu con người.

Đại sứ cũng cho rằng, tiềm năng cho sự hợp tác giữa hai nước Việt-Đức rất to lớn, cần được khai thác tốt hơn nữa, phục vụ đắc lực nhất cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại sứ bày tỏ mong muốn trong những năm tới Việt Nam cần huy động mọi nguồn lực để khai thác tốt các tiềm năng cũng như các cơ hội hợp tác với Đức. Cộng đồng người Việt Nam tại Đức là một cộng đồng lớn, một bộ phận cấu thành của dân tộc Việt Nam, là tài sản vô giá của đất nước. Đại sứ mong muốn bà con đoàn kết hơn nữa, tạo thành sức mạnh lớn hơn, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ Việt – Đức, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ cho biết ông rất vui và luôn luôn sẵn sàng tiếp xúc và chia sẻ với mọi hội đoàn và cá nhân người Việt Nam hướng về quê hương, đất nước.

Trong các cuộc gặp với Kiều bào, Đại sứ luôn chia sẻ những điều tâm huyết của mình về đất nước, về cộng đồng người Việt, đồng thời luôn quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của bà con cộng đồng. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình hỗ trợ bà con hội nhập tốt nhất vào nước sở tại, ổn định và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đại sứ cũng quan tâm nhiều đến việc khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức kinh doanh thành công và làm cầu nối cho quan hệ giữa các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp trong nước.

Các cuộc gặp mặt của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng với cộng đồng đều diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình, cởi mở với niềm hy vọng vào việc tạo dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Đức ngày càng thêm gắn bó và đoàn kết.


Ý kiến bạn đọc