Sốc với mức lương khủng của "Messi Thái"

17:12, 16/10/2015
|

Tiền vệ Chanathip Songkrasin được mệnh danh là "Messi Thái" có mức thu nhập khoảng 180.000 USD/năm chưa kể các khoản thưởng ở CLB, đội tuyển. Mức lương này cao gấp 8 lần mức lương các "ngôi sao" bóng đá Việt Nam đang được nhận.

"Messi Thái" có mức thu nhập 180.000 USD/năm!

Sau nhiều năm “ngộ nhận” về việc V-League là số 1 Đông Nam Á, đến giờ nhiều người đã thực sự sốc về sự trưởng thành của giải VĐQG Thái Lan (Thai Premier League). Không chỉ có được sự ổn định về số lượng đội bóng tham dự, tên gọi các CLB, chất lượng các trận đấu ngày được nâng cao, Thai Premier League hơn hẳn V-League ở góc độ tài chính.

Theo tìm hiểu, Thai Premier League đang là giải đấu trả lương cao nhất khu vực Đông Nam Á. Những cầu thủ đang chơi tại Thai Premier League có mức thu nhập trung bình vào khoảng 35.000 USD/năm, khoảng 700 triệu đồng Việt Nam tương đương mức lương khoảng 60 triệu đồng/tháng. Con số trung bình của Thai Premier League theo ước tính bằng mức thu nhập của cầu thủ cao nhất V-League hiện nay.

Trong số các cầu thủ ngôi sao ở Thai Premier League, tiền đạo Teersil Dangda hay tiền vệ Chanathip Songkrasin có mức thu nhập khoảng 180.000 USD/năm chưa kể thưởng ở CLB, đội tuyển. Như vậy mỗi tháng Messi Thái nhận mức lương khoảng 15.000 USD, tương đương 300 triệu đồng Việt Nam. Theo ước tính, lương của Messi Thái cao hơn gấp 6 – 8 lần so với những cầu thủ ngôi sao của đội tuyển Việt Nam tại V-League.

Tuy nhiên cầu thủ này lại khá tiết kiệm trong chi tiêu chứ không phung phí như những ngôi sao khác. "Tôi sống và tiêu pha như bao nhiêu người dân bình thường khác ở Thái Lan. Mỗi tháng tôi chỉ tiêu khoảng 20.000 đến 30.000 baht mà thôi".

Được biết, số tiền còn lại mà cầu thủ này kiếm được đều gửi hết cho mẹ anh, bà Pour Krasin cũng là quản lý của mình. Kiếm ra tiền, Chanathip đã mua một mảnh đất rộng tới 2 mẫu ở quê nhà và xây nhà mới cho gia đình.

Có một lần phát biểu trên báo giới Thái Lan, Chanathip nói về mối quan hệ yêu đương: "Mẹ tôi nói tôi nên cẩn thận với phụ nữ. Tôi còn quá trẻ, các cô gái có thể làm sự nghiệp của tôi bị ảnh hưởng. Chính vì thế mà tôi không yêu sớm, 24 hay 25 tuổi yêu cũng chưa muộn. Còn đến khi 27 tuổi, tôi sẽ cưới vợ".

Với thu nhập ổn định ở mức cao, các CLB ở Thai Premier League còn trả lương cho ngoại binh ở mức cực khủng, khoảng 500.000 USD/năm/cầu thủ. Thai Premier League cũng rất thông thoáng trong sử dụng ngoại binh. Mỗi đội bóng được đăng ký 4 ngoại binh và 1 cầu thủ ngoại mang quốc tịch châu Á. Trong khi đó, V-League luôn siết chặt ngoại binh đăng ký với mục đích để phát triển tài năng trẻ, dành vị trí thi đấu cho cầu thủ nội. Từ công thức 4-3 giờ đây các đội bóng buộc phải tuân thủ công thức 3-2, đăng ký 3 ngoại binh và chỉ được sử dụng tối đa 2 cầu thủ ngoại trên sân.

Một vài nét phác họa như vậy cũng đủ cho thấy sự khác biệt quá lớn giữa Thai Premier League và V-League, đồng thời đó chính là bức tranh chân thực phản ánh chất lượng đội tuyển quốc gia.

(Theo Thethao24/7, Bongda365)


Ý kiến bạn đọc