Quế Ngọc Hải mất 7 năm để trả viện phí cho Anh Khoa

16:16, 24/10/2015
|

Thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA chỉ là khoản phụ cấp học viên khoảng 12-14 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Ngọc Hải còn có số tiền gần 50 triệu đồng do các CĐV SLNA quyên góp thông qua hình thức bán đấu giá áo đấu của anh ở ĐTQG. Nếu tính tổng thu nhập và cả số tiền quyên góp, để thực hiện được án phạt của Ban Kỷ luật VFF thì Quế Ngọc Hải cần phải đợi đến 7 năm.

Ngọc Hải khẳng định sẽ vẫn thi đấu cho Sông Lam Nghệ An và vẫn lo đủ tiền viện phí cho Anh Khoa
Ngọc Hải khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu cho Sông Lam Nghệ An và vẫn lo đủ tiền viện phí cho Anh Khoa

Liên quan đến giải quyết sự việc đền bù của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa, một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cho biết: “Chúng tôi sẽ đợi HLV Đức Thắng đi công tác về, rồi cùng Ngọc Hải vào Đà Nẵng thăm hỏi Anh Khoa đồng thời sẽ làm việc với CLB SHB Đà Nẵng về khoản tiền đền bù. Sau khi có kết quả cuộc họp thì sẽ báo lên lãnh đạo tỉnh và Hội đồng quản trị Công ty để xử lý”.

Còn cá nhân Ngọc Hải khi trao đổi với phóng viên vào chiều qua (23/10) tâm sự: “Bây giờ Hải không còn nghĩ được nhiều nữa vì đó là số tiền quá lớn để Hải có thể có được lúc này. Còn bố mẹ Hải cùng già yếu rồi nên Hải không muốn để bố mẹ bị liên lụy thêm”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA chỉ là khoản phụ cấp học viên khoảng 12-14  triệu đồng/tháng. Ngoài ra, số tiền thưởng của Hải cũng phập phù, phụ thuộc vào những chiến thắng của SLNA. Mà mùa giải vừa qua SLNA thi đấu kém khởi sắc nên số tiền thưởng này không đáng là bao.

Ngoài ra, Ngọc Hải còn có số tiền gần 50 triệu đồng do các CĐV SLNA quyên góp thông qua hình thức bán đấu giá áo đấu của Ngọc Hải ở ĐTQG. Nếu tính tổng thu nhập và cả quyên góp, để thực hiện được án phạt của Ban Kỷ luật VFF thì Quế Ngọc Hải cần phải đợi đến 7 năm.

Vì thế, người hâm mộ xứ Nghệ tỏ ra bức xúc vì Ban Kỷ luật VFF. Rất nhiều ý kiến phản đối được đăng trên các trang mạng xã hội.

Anh Hồng Phong (ông bầu đội bóng “phủi” Family No 1 có sự tham gia của các ngôi sao SLNA đã và đang thi đấu như Quế Ngọc Hải) đã làm một thăm dò trên facebook cá nhân với nội dung:

“Vụ án Quế Ngọc Hải càng ngày càng đi vào ngõ cụt, nó thể hiện sự non kém và cách làm tùy tiện của VFF. Dự mấy phương án này mà Quế Ngọc Hải có thể thực hiện, lúc đó VFF nghĩ gì

1- Giải nghệ về quê Diễn Châu.

2- Vay nóng tín dụng đen sau bán độ trả nợ.

3- Bán mình chuộc thân. Có nghĩa là Quế Ngọc Hải ra đá cho Hà Nội T&T, hoặc SHB Đà Nẵng của bầu Hiển, khi đó bầu Hiển chi tiền cho Anh Khoa

4- Quế Ngọc Hải tuyên bố nghỉ bóng đá và không thanh toán. Xét bản án thì bỏ sang Thái Lan đá cho Thai League thì VFF không làm được gì, miễn là SLNA đồng ý giải phóng hợp đồng. Lúc đó sẽ có kịch hay cho VFF.

5- Phương án cuối cùng và có vẻ khả dĩ nhất: Kiện VFF.

Cuộc thăm dò này có hơn 1.000 ý kiến bình luận thì quá nửa số lượng chọn “phương án 5” đồng nghĩa với việc kiện lại VFF. Ngoài ra các bình luận khác cũng ủng hộ Quế Ngọc Hải tiếp tục tham gia bóng đá ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan tới thông tin Ngọc Hải ra nước ngoài thi đấu hoặc đầu quân cho 1 CLB khác tại V-League để lấy tiền chi trả viện phí cho Anh Khoa, hậu vệ xứ Nghệ khẳng định, số tiền 800 triệu VNĐ chữa trị cho Anh Khoa khá lớn. Tuy nhiên, anh sẽ tìm cách khắc phục chứ không có chuyện thi đấu cho đội bóng khác để trả nợ.

Hiện tại, đội bóng sông Hàn đã ứng trước hơn 800 triệu đồng để đưa tiền vệ sinh năm 1991 sang Singapore phẫu thuật.

Tuy nhiên, phải chờ đến 31/10, bệnh viện Gleneagles (Singapore) mới gửi hóa đơn, chứng từ về Việt Nam. Khi đó, Ngọc Hải mới biết chính xác số tiền mình phải chi trả để chữa trị chấn thương cho đồng nghiệp.

"Mặc dù số tiền khá lớn, nhưng CLB SLNA cam kết sẽ cùng tôi vượt qua khó khăn này. Hoàn toàn không có chuyện tôi khoác áo Đà Nẵng ở mùa giải 2016 để trả nợ", Quế Ngọc Hải khẳng định.

Ngày 30/10, Anh Khoa sẽ sang Singapore lần thứ 2 để các bác sĩ khám lại và đánh giá mức độ hồi phục của chấn thương. Khả năng có thể trở lại sân của của tiền vệ Đà Nẵng là 50%.

"Chuyện gì xảy ra thì cũng xảy ra rồi, hy vọng đó là bài học để Ngọc Hải rút kinh nghiệm sâu sắc trong sự nghiệp. Tôi cũng là một cầu thủ bóng đá và không hề mong muốn Ngọc Hải bị chặn đường phát triển trên sân cỏ, nhất là khi cậu ta còn trẻ và là tuyển thủ quốc gia”, Anh Khoa tâm sự

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải nhận án kỷ luật treo giò 6 tháng cùng số tiền phạt 15 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí điều trị sau pha phạm lỗi ác ý khiến Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị gãy chân và phải sang Singapore điều trị. Tuy nhiên, cơ hội thi đấu trở lại của Anh Khoa chỉ là 50%.

(Theo Thể thao & Văn Hóa, Tri Thức trực tuyến)


Ý kiến bạn đọc