Nguy cơ đóng cửa sân bay Tân Sơn Nhất

16:43' 15/10/2015 (GMT+7)
|

Khu vực sân đỗ máy bay và khu vực đài chỉ huy cũ của sân bay Tân Sơn Nhất đã nhiều lần bị ngập nước, có chỗ nước ngập khoảng 20 cm rất nguy hiểm.

Tình trạng ngập nước ở sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra vào các ngày 15, 16/8/2015 và ngày 9/10. Sau khi mưa lớn, nước không thoát kịp chảy tràn vào khu vực máy phát điện trạm nguồn đài chỉ huy cũ. Nhân viên sân bay phải dùng bao cát, bạt nylon để ngăn nước không cho chảy vào.

sân bay, Tân Sơn Nhất, quá tải, ngập nước
Một góc sân bay Tân Sơn Nhất

Theo khảo sát của sân bay Tân Sơn Nhất, nguyên nhân ngập là do các mương thoát nước ở khu vực sân bay bị tắc nghẽn. “Sự việc có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng, toàn bộ hệ thống điều hành bay tại sân bay của đài chỉ huy không hoạt động được, sân bay sẽ bị đóng cửa” - đại diện sân bay Tân Sơn Nhất nói và đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp giải quyết.

Cụ thể, mương Cộng Hòa 1 và Cộng Hòa 2 có chỗ bị lấn chiếm chỉ còn một nửa so với thiết kế ban đầu, nhiều nơi rác ngập ngụa làm nước không chảy được. Đây là các mương đảm bảo thoát nước đến 50% lượng nước ở khu vực đỗ máy bay của sân bay.

(Theo Pháp luật TPHCM)