Hà Nội: Chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo

21:13, 14/10/2015
|

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các quận, huyện, các trường mầm non yêu cầu khắc phục, chấn chỉnh ngay tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trước việc các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập gần đây đã xảy ra một số vi phạm của giáo viên trái với đạo đức nhà giáo được qui định trong Điều lệ trường mầm non, ảnh hưởng không nhỏ đến cấp học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ra văn bản liên quan đến việc chấn chỉnh trên.

Một vụ vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra mới đây tại một trường mầm non tại Hà Nội.
Một vụ vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra mới đây tại một trường mầm non tại Hà Nội.

Đối với các vụ việc vi phạm an toàn của trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN), vi phạm qui chế, qui định của Ngành, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo, giải quyết triệt để, xử lý nghiêm  các cá nhân, tổ chức có liên quan tới việc vi phạm phẩm chất đạo đức nhà giáo, ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín, danh dự nhà giáo, nhằm đảm bảo an toàn, công bằng cho trẻ.

Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã  chỉ đạo UBND phường, xã tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, giám sát trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Quán triệt, triển khai các văn bản qui định, cập nhật thông tin đến 100% đội ngũ nhà giáo. Tiếp tục bồi dưỡng nội dung chuẩn nghề nghiệp, qui chế nuôi dạy trẻ, nhiệm vụ năm học, qui chế chuyên môn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ, đặc biệt ý thức trách nhiệm thực hiện qui định của pháp luật, lưong tâm nghề nghiệp trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của các chủ trường, chủ nhóm, lớp và đội ngũ giáo viên, nhân viên làm việc trong các cơ sở GDMN ngoài công lập.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh: Đối với công tác thu chi trong năm học, phòng GD&ĐT cần phối hợp với các phòng ban có liên quan tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt, kiểm tra, giám sát công tác thu, chi trong các cơ sở GDMN. Nghiêm cấm các cơ sở GDMN vi phạm qui định về thu chi, xử lý nghiêm các cán bộ quản lý, giáo viên vi phạm qui định.

Thùy Minh


Ý kiến bạn đọc