VNPT Hà Nội thanh toán cước viễn thông với “hóa đơn điện tử”

19:51' 23/10/2014 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nhằm đơn giản hoá thủ tục tài chính, với mục tiêu mang lại tiện ích cho khách hàng trong việc lưu trữ và sử dụng hoá đơn, kể từ tháng 11 năm 2014, VNPT Hà Nội sẽ chính thức áp dụng “Hóa đơn điện tử” trong thanh toán cước viễn thông cho khách hàng trên địa bàn Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Theo VNPT Hà Nội, việc thí điểm hóa đơn điện tử trong thanh toán cước dịch vụ VT-CNTT cho khách hàng tại Quận Cầu Giấy là tiền đề triển khai mở rộng Hóa đơn điện tử trên toàn địa bàn TP Hà Nội trong năm 2015.

 

Theo đó, đến thời hạn thanh toán cước VT- CNTT hàng tháng, thay bằng việc nhận hoá đơn giấy truyền thống, khách hàng thanh toán tại nhà hoặc tại quầy giao dịch sẽ nhận được “Giấy biên nhận thanh toán” để làm cơ sở xác thực đã thanh toán tiền cước cho VNPT Hà Nội. Đối với khách hàng thanh toán qua ngân hàng thì việc xác nhận thanh toán được thực hiện như trước đây bằng các chứng từ ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, giấy báo nợ, giấy báo có... của ngân hàng.


 Ảnh minh họa

 

Trong trường hợp cần tra cứu chi tiết, in và tải hoá đơn điện tử khách hàng truy cập vào website: http://hanoi.vnpt.vn bằng user và password cá nhân. Để biết user và password khách hàng gọi đến tổng đài 04.38700700 sẽ được cung cấp.

 

Việc áp dụng hóa đơn điện tử trong thanh toán cước dịch vụ VT-CNTT sẽ giúp khách hàng dễ theo dõi chứng từ thanh toán; nhận giấy báo và truy nhập nhận hóa đơn nhanh chóng; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện, tiết kiệm chi phí, diện tích lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn, tránh thất thoát, cháy hỏng hóa đơn và bảo vệ môi trường vv… Không những thế, việc áp dụng hoá đơn điện tử phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking,... Đối với khách hàng kê khai thuế, hóa đơn điện tử được cơ quan thuế chấp nhận như hóa đơn giấy.

 

Từ tháng 11/2014 (kỳ cước tháng 10) việc áp dụng “Hóa đơn điện tử” sẽ triển khai tại Quận Cầu Giấy, dự kiến sang năm 2015 sẽ áp dụng đồng loạt trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Mọi vướng mắc hoặc cần thông tin chi tiết về hóa đơn điện tử, khách hàng có liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng: 04.38700700/04.800126 của VNPT Hà Nội để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

 

Hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu trong tương lai, phù hợp với thông lệ quốc tế và trong thời gian tới sẽ được nhân rộng trên toàn quốc. Đây là hình thức có đầy đủ tính pháp lý như hóa đơn giấy truyền thống, dễ theo dõi chứng từ thanh toán; nhận giấy báo và truy nhập nhận hóa đơn nhanh chóng sau khi thanh toán; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện, tiết kiệm chi phí, diện tích lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn dễ dàng; tránh thất thoát, cháy hỏng hóa đơn và bảo vệ môi trường.


VNPT Hà Nội mong muốn hình thức sử dụng Hóa đơn điện tử sẽ mang lại những tiện ích cao nhất cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý thông tin khách hàng, tránh thất thoát chứng từ, qua đó chất lượng phục vụ khách hàng được nâng cao. Việc áp dụng Hoá đơn điện tử là biện pháp hữu hiệu hỗ trợ ngành Thuế từng bước ngăn chặn, kiểm soát việc sử dụng hoá đơn giả để trốn thuế và cải cách các thủ tục hành chính theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.


Hiền Mai