VinaPhone, MobiFone tăng cường mạng lưới phục vụ Lễ tang Đại tướng

11:00, 10/10/2013
|

(VnMedia) - Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình ngày 12-13/10 sắp tới là một sự kiện trọng đại đối với nhân dân cả nước. Mạng di động VinaPhone đã chuẩn bị công tác thông tin liên lạc tốt nhất trong dịp này.

 

Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình ngày 12-13/10 sắp tới là một sự kiện trọng đại đối với nhân dân cả nước, dự kiến có nhiều nghìn người sẽ tham dự để bày tỏ lòng tôn kính, biết ơn đối với Đại tướng. Nhận định tính chất quan trọng của sự kiện này, hai mạng di động VinaPhone, MobiFone đã triển khai nhiều hoạt động đảm bảo an toàn thông tin, dự phòng các tình huống tăng đột biến lưu lượng phục vụ chu đáo nhất cho Lễ tang Đại tướng.


 Ảnh minh họa
Các xe phát sóng lưu động tại miền Bắc sẽ được VinaPhone điều động phục vụ thông suốt thông tin trong lễ tang của Đại tướng. 


Ngay khi biết kế hoạch tổ chức Lễ tang, VinaPhone đã nhanh chóng triển khai nâng cấp đường truyền để đảm bảo khả năng lưu thoát của các khu vực diễn ra Lễ tang. Thiết bị dự phòng và năng lực xử lý cũng đã được nâng khoảng 2 lần tại tổng đài, tại hơn 25 trạm phát sóng 2G và 3G ở các khu vực Lễ truy điệu và an táng.

 

Năm xe phát sóng di động đã được điều động tới khu Nhà lưu niệm Đại tướng, UBND tỉnh Quảng Bình, khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến. Các xe phát sóng lưu động tại miền Bắc cũng sẵn sàng được điều động . Nguồn phát điện, máy nổ cũng đã được tăng cường do Quảng Bình cũng vừa trải qua cơn bão lớn số 10.

 

Sau khi hoàn tất phương án nâng cấp năng lực phục vụ, hôm nay toàn bộ hệ thống kỹ thuật của VinaPhone tại Quảng Bình đã được lệnh giữ ổn định, không can thiệp để tránh mọi rủi ro có thể. Các đoàn công tác ứng cứu đã được lập và sẽ trực liên tục trong toàn bộ thời gian diễn ra Lễ tang Đại tướng.

Cùng với VInaPhone, mạng di động MobiFone cũng đã tăng cường hệ thống mạng lưới, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc tại Hà Nội, Quảng Bình, TP. Hồ Chí Minh. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu thông tin liên lạc của người dân tới viếng, đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp về nơi an nghỉ cuối cùng, hôm nay, 10/10/2013, MobiFone đã hoàn thiện các biện pháp chuẩn bị về mặt kỹ thuật tại những địa điểm diễn ra lễ viếng, lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cụ thể:

 

- Tăng cường 5 xe phát sóng lưu động: 01 xe tại Hà Nội, 01 xe tại Tp.Hồ Chí Minh và 03 xe tại Quảng Bình.

 

- Lắp mới 04 trạm phát sóng tại Quảng Bình (xung quanh khu vực tổ chức lễ tang)

 

- Mở rộng cấu hình, tăng dung lượng của tất cả các trạm phát sóng xung quanh các khu vực tổ chức tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, Quảng Bình và Tp.Hồ Chí Minh.

 

- Cử nhân viên kỹ thuật túc trực 24/24 để theo dõi mạng lưới, ổn định thông tin liên lạc.


Hiền Mai

Ý kiến bạn đọc