Vì sao Microsoft đóng cửa tất cả các cửa hàng bán sản phẩm?

0
0

 - Ngày 26/6 vừa qua, Microsoft đã công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ cửa hàng bán lẻ trên thế giới.

Microsoft quyết định chuyển 04 cửa hàng thành các trung tâm trải nghiệm sản phẩm gồm là cửa hàng tại trụ sở Microsoft ở Redmond, cửa hàng Fifth Avenue tại New York (Mỹ), Oxford Circus ở London (Anh) và Westfield Sydney (Australia). Hãng này đặc biệt nhấn mạnh, các trung tâm này chỉ dành cho khách hàng đến trải nghiệm, khám phá về các sản phẩm chứ không bán hàng tại đây.  Như vậy, toàn bộ Microsoft Store còn lại trên thế giới sẽ đóng cửa vĩnh viễn. 

Để đẩy mạnh phương thức bán hàng trực tuyến nên Microsoft đã đưa ra một quyết định táo bạo như vậy. Hãng cho biết, kênh bán hàng trực tuyến gồm website Microsoft.com, kết hợp các cửa hàng bán lẻ Xbox và Windows đã thu hút đến 1,2 tỷ khách hàng mỗi tháng tại hơn 190 quốc gia.

Toàn bộ Microsoft Store trên thế giới sẽ ngừng hoạt động. Ảnh: Getty Images.

Theo nguồn tin không chính thống, ban đầu kế hoạch này được Microsoft dự kiến triển khai vào năm 2021, nhưng do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, nên hãng này đã đẩy quyết định đóng cửa hàng sớm hơn. Quyết định này của Microsoft khiến toàn bộ nhân viên của các cửa hàng lo lắng, nhưng "đại gia" công nghệ này tuyên bố không sa thải bất cứ ai, nhưng việc nhân viên bán hàng tiếp tục làm việc ở đâu và như thế nào thì lại chưa được tiết lộ. Vào tháng 4/2020, Microsoft tiết lộ các nhân viên cửa hàng đã chuyển sang làm việc từ xa, trong khi vẫn trả lương thưởng đầy đủ.

Sau một thời gian dài đóng cửa vì đại dịch, các Microsoft Store vẫn chưa hoạt động trở lại. Theo đại diện của Microsoft, các Store sẽ mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh ở các địa phương được kiểm soát tốt và các chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng. 

Tuy nhiên, ngày hôm nay 27/6, thế giới có khoảng 9,9 triệu người nhiễm Covid-19. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, trong đó Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm, tiếp theo đó là Brazil, Nga, Ấn Độ và Anh. Việc Mỹ vẫn đang là tâm điểm của đại dịch nên một số hãng vừa mở cửa bán hàng trở lại đã phải quyết định đóng cửa không lâu sau đó.

 

Một Microsoft Store tại London. Ảnh: The Verge.

Quyết định đóng cửa hàng này được Microsoft đưa ra ngay trước khi dòng sản phẩm mới của Microsoft lên kệ gồm Surface Book 3, Surface Go 2, Surface Earbuds và Surface Headphone 2. Trước đó, đã có nguồn tin cho hay, Microsoft còn kế hoạch mở cửa hàng bán máy tính, phụ kiện và phần cứng chính hãng ở Việt Nam. Nhưng dường như kế hoạch này mãi vẫn chỉ là kế hoạch mà thôi.

Microsoft Store đầu tiên khai trương vào năm 2009 sau thành công của mô hình Apple Store. Mỗi cửa hàng là nơi trải nghiệm, bày bán các sản phẩm máy chơi game Xbox, máy tính Surface và một số mẫu máy tính từ các nhà sản xuất khác. Microsoft cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, workshop và sửa chữa thiết bị cho khách hàng.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/7), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng, giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, nhờ lực đỡ của nhóm bluechips chỉ số Vn-Index đã ghi thêm gần 7 điểm, riêng chỉ số HNX-Index lại giảm nhẹ.

Những bước phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam

(VnMedia) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

Cả 8 chuyên gia Nga mắc COVID-19 không có triệu chứng

(VnMedia) - 69 chuyên gia của Nga nhập cảnh vào Việt Nam hôm 11/7 không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, lấy mẫu hôm 13/7 và kết quả hôm 14/7 cho thấy 8 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Giáo dục đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh về nước

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đề nghị tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn vay

(VnMedia) - Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng NNVN chỉ đạo các tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay…