Apple cảnh báo vô hiệu hóa iPhone bị cướp trong các cuộc biểu tình tại Mỹ

0
0

Theo CNN, Apple đang theo dõi và đã vô hiệu hóa các thiết bị iPhone bị cướp từ các cửa hàng ở Mỹ trong các cuộc bạo loạn gần đây. Các tin nhắn cảnh báo cũng đã xuất hiện trên các iPhone bị đánh cắp với nội dung “Điện thoại đã bị theo dõi và vô hiệu hóa”.

Apple cảnh báo vô hiệu hóa iPhone bị cướp trong các cuộc biểu tình tại Mỹ

Lợi dụng các cuộc bạo loạn, nhiều người đã đánh cắp thiết bị tại các cửa hàng của Apple.

Apple đã tạm thời đóng cửa một số cửa hàng bán lẻ tại Mỹ sau một loạt các cuộc tấn công, trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang lan rộng trên khắp nước Mỹ.

Dòng chữ cảnh báo trên IP bị đánh cắp.

Ngoài thông báo các thiết bị đang bị theo dõi và cảnh báo của chính quyền địa phương, Apple yêu cầu những ai đã cướp iPhone vui lòng trả lại thiết bị cho cửa hàng của họ. Hiện chưa rõ chính xác đã có bao nhiêu người đã trả lại thiết bị cho Apple.

Các cửa hàng Apple gần đây đã bắt đầu mở cửa trở lại trên khắp nước Mỹ sau nhiều tháng đóng cửa do đại dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, một loạt các cuộc biểu tình và bạo loạn mới đây tại các bang Washington DC, Los Angeles, San Francisco, New York và Philadelphia đã buộc họ phải đóng cửa một lần nữa.

Theo hãng tin CNN, nỗ lực bảo mật của Apple không chỉ để đối phó với các cuộc bạo loạn, biểu tình đang diễn ra. Từ lâu, công ty đã cài phần mềm đặc biệt trên iPhone tại các của hàng để theo dõi những sản phẩm bị đánh cắp. Apple cho biết, những phần mềm này sẽ được xóa khi iPhone được bán cho khách hàng.

Theo nhandan.com.vn

https://www.nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/thong-tin-so/item/44755902-apple-canh-bao-vo-hieu-hoa-iphone-bi-cuop-trong-cac-cuoc-bieu-tinh-tai-my.html


Ý kiến bạn đọc


Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Liên kết hữu ích