5 thông tin "hot" nhất từ hội nghị lớn chưa từng có của Apple

0
0

 - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple - WWDC20 năm nay sẽ là hội nghị WWDC lớn nhất từ trước đến nay. Hội nghị WWDC hàng năm luôn là sự kiện được giới “mộ đạo” công nghệ chờ đợi bởi nó thường là thời điểm để Apple công bố về những sản phẩm công nghệ mới hấp dẫn của họ gồm iPhone, iPad, Mac, Watch và phần mềm Apple TV.

WWDC20 sẽ thu hút cộng đồng gồm hơn 23 triệu các nhà phát triển của Apple trên khắp toàn cầu đến với một sự kiện được tổ chức online theo cách chưa từng có trước đây. Đây là lần đầu tiên Apple tổ chức một hội nghị WWDC hoàn toàn là hội nghị trực tuyến. Nguyên nhân là do đại dịch Covid-19.

WWDC20 sẽ chính thức được khai mạc từ trụ sở chính Apple Park vào ngày 22/6 vào lúc 1h chiều theo giờ Mỹ (tức 0h ngày 23/6 theo giờ Việt Nam). Theo thường lệ, bài phát biểu “đinh” của sự kiện sẽ do CEO Tim Cook thực hiện. Ngoài bài phát biểu này, có 5 điều mà những người yêu và quan tâm đến công nghệ chờ đợi trong sự kiện đang đến rất gần

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple - WWDC20 năm nay sẽ là hội nghị WWDC lớn nhất từ trước đến nay.
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple - WWDC20 năm nay sẽ là hội nghị WWDC lớn nhất từ trước đến nay.

1. Chuyển từ CPU Intel sang CPU tự phát triển

Năm nay, Apple có thể sẽ công bố một thay đổi phần cứng lớn nhất trong nhiều năm: chuyển từ CPU Intel sang CPU tự phát triển trên dòng Mac.

Apple đã tự phát triển chip riêng của mình cho dòng iPhone và iPad, nhưng giới chuyên gia công nghệ hiện rất mong chờ thông tin chi tiết về bộ vi xử lý tự phát triển mới của Apple cho dòng Mac của họ.

“Bước chuyển khỏi Intel là rất có ý nghĩa. Điều này giúp Apple tự kiểm soát được thời điểm tiến hành các hoạt động cập nhật phần cứng của Mac đồng thời giúp cải thiện hoạt động của máy trong khi vẫn giảm được chi phí giá thành”, nhà phân tích Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures, nhận định.

Sử dụng CPU dựa trên nền ARM cho phép Apple giảm chi phí, kéo dài tuổi thọ pin và tăng cường sự đổi mới. Nó cũng sẽ tạo ra nhiều việc cho các nhà phát triển – những người sẽ phải cập nhật coding để cho phù hợp.

2. watchOS 7

Những tin đồn gần đây tiết lộ lần nâng cấp tiếp theo của watchOS sẽ bao gồm tính năng theo dõi giấc ngủ, tính  năng đo nhịp tim và nồng độ oxy trong máu (pulse oximeter), tính năng phát hiện ra những cơn hoảng loạn và nhắc bạn thực hành các bài tập trấn tĩnh và một tính năng Kids Mode được kết nối với GPS để giúp bố mẹ quản lý trẻ em.

“Đi đầu về sức khỏe số và hướng tới sức khỏe cho mọi người là cách tiếp cận chiến thắng cho Apple Watch trong thập kỷ tới”, ông Gene Munster phân tích.

3. iOS 14

Phần mềm vẫn là một trong những nội dung trọng tâm thường gây chú ý lớn hàng đầu trong các sự kiện WWDC. Năm nay, sự chú ý sẽ dồn về iOS 14 với những tính năng mới. Theo các tin đồn thì những tính năng mới bao gồm có hình thức hiển thị ứng dụng mới theo danh sách trên Home screen, một ứng dụng mới về sức khỏe – app Fitness với các video về các bài tập thể dục có hướng dẫn, một ứng dụng về thực tế ảo tăng cường, tính năng chuyển đổi chữ viết tay từ Apple Pencil thành văn bản đánh máy và bộ sưu tập hình nền của bên thứ ba để người dùng tùy ý lựa chọn.

 Ngoài ra, những phát triển mới của iOS 14 còn cho phép người dùng cài đặt ứng dụng mail, trình duyệt hay ứng dụng về âm nhạc của bên thứ ba; thu hồi iMessage hay đánh dấu chúng chưa đọc; và đề cập đến những người cụ thể trong các cuộc trò chuyện nhóm bằng cách thêm biểu tượng @ trước tên của họ.

4. Những nâng cấp phần cứng truyền thống

Một số người mong chờ Apple TV mới sẽ tương thích hơn với một mẫu 4K, một HomePod 2 hoặc HomePod Mini, và một iMac được thiết kế lại có một AMD Navi GPU, một con chip T2, lưu trữ all-flash và các đường viễn mỏng hơn.

5. AirTags và AirPods Studio

AirPods Studio được cho là sẽ có dạng chụp tai, thay vì nhét tai như các bản AirPods khác. Nó sẽ được trang bị chống ồn chủ động (Active Noise Cancelling), nhận diện cử chỉ để tạm dừng nhạc khi bạn tháo tai nghe…cùng nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, giới phân tích từ đâu đã chờ đợi Apple tiết lộ về AirTags -  một loại thẻ dùng để định vị chính xác vị trí của đồ đạc. Nó sẽ được gắn lên các vật dụng thường ngày của bạn và kết nối với thiết bị host thông qua Bluetooth. Từ đó, bạn có thể xác định chính xác vị trí của các đồ vật hay mất như laptop, chìa khóa, ví tiền… AirTags sẽ được trang bị chip Apple U1. Và cũng như các phụ kiện khác, nó sẽ chỉ tương thích với iPhone và iPad.

(theo benzinga)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/7), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng, giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, nhờ lực đỡ của nhóm bluechips chỉ số Vn-Index đã ghi thêm gần 7 điểm, riêng chỉ số HNX-Index lại giảm nhẹ.

Những bước phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam

(VnMedia) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

Cả 8 chuyên gia Nga mắc COVID-19 không có triệu chứng

(VnMedia) - 69 chuyên gia của Nga nhập cảnh vào Việt Nam hôm 11/7 không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, lấy mẫu hôm 13/7 và kết quả hôm 14/7 cho thấy 8 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Giáo dục đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh về nước

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đề nghị tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn vay

(VnMedia) - Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng NNVN chỉ đạo các tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay…

Liên kết hữu ích