iPhone SE 2020 không hề lép vế trước ông vua iPhone 11 Pro (phần 2)

0
0

 - Cnet đã so sáng các tính năng và hoạt động hàng ngày của hai chiếc iPhone ở hai cấp độ khác nhau - một iPhone SE giá rẻ của năm 2020 và một iPhone cấp cao được ví là “ông vua” của dòng iPhone - iPhone 11 Pro. Kết quả thật bất ngờ, iPhone SE 2020 không hề lép vế trước iPhone 11 Pro dù giá cả chênh nhau đến 600 USD (tương đương khoảng (14 triệu VND).

>> Phần 1: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202005/bat-ngo-khi-iphone-se-2020-khong-he-lep-ve-truoc-ong-vua-iphone-11-pro-8ba1ca9/

 

iPhone 11 Pro có màn hình OLED tuyệt đẹp

iPhone SE có màn hình Liquid Retina LCD trong khi iPhone 11 Pro sở hữu màn hình OLED Super Retina XDR. Không còn nghi ngờ gì nữa màn hình của 11 Pro thực sự tuyệt vời nhờ có độ tương phản 2.000.000:1 và hỗ trợ HDR. Công nghệ OLED của màn hình iPhone 11 Pro có thể hiển thị màu đen sâu hơn màn hình LCD trên iPhone SE.

Tuy nhiên, người viết không cảm thấy thất vọng khi chuyển sang dùng iPhone SE. Các màu sắc trông vẫn rất chuẩn và màn hình dễ đọc dưới ánh sáng ngoài trời. Đối với người viết, xem phim trên iPhone 11 Pro tốt hơn nhờ vào màn hình lớn hơn.

Touch ID hay Face ID: Nút Home hay nhận diện khuôn mặt?

Sau khi sử dụng iPhone SE trong nhiều tuần, người viết tự nhận mình thuộc trong số nhiều người vẫn thích dùng nhận diện bằng vân tay (Touch ID) để mở chiếc smartphone của mình hơn. Face ID ổn định nhưng vẫn có những hạn chế bất chấp việc tính năng này ngày càng được ưa chuộng hơn. Theo người viết, Touch ID tốt hơn trong nhiều trường hợp. Face ID gặp khó khăn khi nhận diện người viết vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy – có lẽ là do người viết trông khác hơn nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên, người viết không nghĩ là mình khác nhiều vào buổi sáng đến mức như vậy. (Face ID cũng không có hiệu quả với khẩu trang). Chuyển sang iPhone SE và sử dụng vân tay mở khóa điện thoại thì luôn luôn hiệu quả.

iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro

Trên iPhone SE, bạn phải hy sinh một phần màn hình để chứa nút Home và đường viền trên SE cũng nhiều hơn so với mình hình hầu như không có viền trên iPhone 11 Pro (dù vẫn có tai thỏ trên iPhone 11 Pro).

iPhone 11 Pro có 3 camera phía sau, liệu chúng ta có cần?

Có 3 camera ở phía sau chiếc điện thoại Phone 11 Pro: camera góc siêu rộng, camera góc rộng và camera ống kính tele 2x. iPhone SE chỉ có một camera góc rộng ở phía sau. Tuy nhiên, khi người viết để các bức ảnh chụp từ hai chiếc điện thoại trên ở gần nhau thì không có sự khác biệt nhiều như mong đợi.

Camera chính ở trên hai chiếc điện thoại iPhone 11 Pro và iPhone SE đều sử dụng Smart HDR để cân bằng giữa những khoảng tối và sáng. iPhone 11 Pro tạo ra những hình ảnh với dải tần nhạy sáng tốt hơn trong những điều kiện ánh sáng nhiều thử thách, nhưng đối với một số bức ảnh, rất khó để phân biệt màu sắc cũng như độ xử lý hình ảnh ở trên hai chiếc điện thoại. iPhone 11 Pro sở hữu tính năng Deep Fusion của Apple. Tính năng này giúp cho ra những bức ảnh sắc nét hơn trong điều kiện ánh sáng trung bình (thường là trong phòng).

iPhone 11 Pro đương nhiên có sự linh hoạt lớn hơn khi chụp hình nhờ vào góc siêu rộng và ống kính tele. Người viết rất thích camera góc siêu rộng và đó là tính năng lớn nhất mà người dùng không được sở hữu khi dùng iPhone SE.

Ngoài ra, hệ thống camera trên iPhone 11 Pro cho phép người dùng có được sự linh hoạt hơn khi chụp selfies như làm Animoji và Memoji – tính năng bắt chước các biểu cảm khuôn mặt của bạn hay quay phim 4K.

Sự khác biệt lớn nhất giữa camera của iPhone 11 Pro và iPhone SE là chế độ chụp đêm - the iPhone 11 Pro có chế độ này trong khi iPhone SE không có. Những bức ảnh được chụp từ 11 Pro trông đẹp hơn những bức ảnh chụp từ iPhone SE trong điều kiện ánh sáng kém.

A13 Bionic giúp iPhone 11 Pro và iPhone SE hoạt động nhanh và mạnh

Cả hai chiếc điện thoại đều dùng một bộ xử lý nên không có gì ngạc nhiên khi cả iPhone 11 Pro và iPhone SE đều hoạt động nhanh và mạnh. Người viết không phát hiện sự khác biệt đáng kể nào trong hoạt động của hai chiếc điện thoại khi dùng chúng song song với nhau.

(theo Cnet)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới, trong nước vượt mốc 50 triệu/lượng

(VnMedia) – Trước những bất ổn kinh tế thế giới, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng cao vọt qua mốc 1.800 USD/ounce. Trong khi đó, giá SJC cũng được các doanh nghiệp niêm yết ở mức cao trên 50 triệu đồng/lượng.

Chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân 

(VnMedia) - Để hạn chế mức tăng giá, hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp, Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng mức chi Quỹ bình ổn giá (BOG), để giữ ổn định giá các loại xăng dầu so với giá hiện hành.

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam 2020

(VnMedia) - Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ quốc tế đánh giá khá tốt triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020. Việt Nam cũng là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong 6 tháng đầu năm 2020.

6 tháng đầu năm, PV Gas đạt lợi nhuận trước thuế 4.941 tỷ đồng 

(VnMedia) - Theo tin từ Tổng công ty Khí (PV Gas), 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận doanh nghiệp này ước đạt 4.941 tỷ đồng, bằng 121% kế hoạch năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 có thể đạt 2,6% 

(VnMedia) -  Báo cáo của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) sử dụng 2 kịch bản dự báo cho kinh tế Việt Nam năm 2020. Theo đó, tăng trưởng có thể đạt mức 2,1% theo kịch bản 1 và 2,6% trong kịch bản 2.