VNPT Hà Nội chung tay cùng phòng chống dịch Covid-19

0
0

- Trong thời gian rất ngắn, VNPT Hà Nội đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối 07 phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ, 28 điểm cầu tại các bộ, ban, ngành và các cơ quan ngang cấp…

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn quốc, việc cách ly/hạn chế tiếp xúc xã hội đang được thực hiện một cách nghiêm ngặt, các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực, với mong muốn chung tay cùng với các cơ quan, tổ chức đơn vị và cộng đồng duy trì các hoạt động điều hành, tổ chức thực hiện công việc từ xa một cách hiệu quả, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh với chi phí tiết kiệm tối đa, VNPT đã kịp thời cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại mang đến nhiều lợi ích trực tiếp và thiết thực cho khách hàng.

Đội ngũ Kỹ thuật VT gấp rút hoàn thiện các công đoạn kịp thời lắp đặt và cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến Mê Linh.
Đội ngũ Kỹ thuật VT gấp rút hoàn thiện các công đoạn kịp thời lắp đặt và cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến Mê Linh.

Trên địa bàn Hà Nội, từ ngày đầu bùng phát dịch bệnh, được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của chính phủ, VNPT đã cung cấp dịch vụ phục vụ công tác họp trực tuyến của các lãnh đạo chính phủ, thành phố với các bộ ngành, trung ương. Trong thời gian rất ngắn, VNPT đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối 07 phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ, 28 điểm cầu tại các bộ, ban, ngành và các cơ quan ngang cấp. VNPT đã thực hiện nhiều phiên họp trực tuyến quan trọng của các lãnh đạo nhà nước phục vụ công tác chỉ đạo và kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 và chữa trị các bệnh nhân nhiễm virus. 

Đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo

Với việc hoàn thiện các công cụ soạn và giảng bài trực tuyến phục vụ cho ngành Giáo dục được triển khai từ nhiều năm nay: bao gồm Học trực tuyến (VNPT-eLearning - dành cho học tập các nội dung đã thiết kế sẵn), Hệ Quản trị học tập/giảng dạy (dành cho giảng viên soạn giáo án/học viên học và thi, có sự tương tác liên tục) gọi tắt là LMS Learning Management Systemm chỉ 01 ngày sau khi học sinh trên 63 tỉnh/thành phố phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid19, VNPT đã nhanh chóng đưa giải pháp nền tảng VNPT E-Learning tới hỗ trợ nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Đội ngũ Kỹ thuật VT gấp rút hoàn thiện các công đoạn kịp thời lắp đặt và cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến Mê Linh.
Đội ngũ Kỹ thuật VT gấp rút hoàn thiện các công đoạn kịp thời lắp đặt và cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến Mê Linh.

VNPT E-Learning đã trở thành một trong những hệ thống giáo dục online đầu tiên hỗ trợ các trường duy trì việc học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức cho học sinh cũng như đảm bảo thời gian, chương trình đào tạo trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Giải pháp công nghệ này khẳng định sức mạnh giáo dục số, giúp cho việc học tập, đào tạo thêm hiệu quả vì có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà.

Với những tính năng ưu việt của VNPT E-Learning, ngày 26/3 vừa qua, VNPT đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và công bố chính thức là nhà cung cấp dịch vụ giảng dạy và học tập trực tuyến cho các cơ sở đào tạo, các trường học phổ thông và đại học trên cả nước. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh, VNPT cam kết hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục đại học, miễn phí đường truyền với băng thông đủ lớn để đảm bảo tổ chức dạy và học trực tuyến, miễn phí các giải pháp đào tạo trực tuyến cho toàn bộ các trường phổ thông và đại học trên cả nước.

Kỹ thuật viên VNPT xuyên đêm kéo cáp, hàn nối, setup Hội nghị truyền hình phục vụ chính phủ tại điểm cách ly trung đoàn 59 Xuân Mai
Kỹ thuật viên VNPT Hà Nội xuyên đêm kéo cáp, hàn nối, setup Hội nghị truyền hình phục vụ chính phủ tại điểm cách ly trung đoàn 59 Xuân Mai

Đồng hành cùng ngành Y tế

Bên cạnh việc đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo,  trên địa bàn Hà Nôi hiện nay, VNPT Hà Nội còn đang đồng hành cùng các y, bác sỹ tuyến đầu của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong công tác khám chữa bệnh và điều trị. Với việc cung cấp giải pháp quản lý bệnh viện VNPT-HIS trong chương trình thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VNPT và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được ký kết từ 2 năm nay, công tác khám chữa bệnh và điều trị cho các bệnh nhân ở bệnh viện thuận lợi hơn thông qua việc giảm các thủ tục hành chính, dữ liệu bệnh nhân được quản lý chặt chẽ hơn với việc kết nối với các dữ liệu xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. 

Trong thời gian rất ngăn, VNPT đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối  07 phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ, 28 điểm cầu tại các bộ ban ngành và các cơ quan ngang cấp, phục vụ nhiều phiên họp trực tuyến quan trọng của các lãnh đạo nhà nước phục vụ công tác chỉ đạo và kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 và chữa trị các bệnh nhân nhiễm virus.
Trong thời gian rất ngắn, VNPT đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối 07 phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ, 28 điểm cầu tại các bộ ban ngành và các cơ quan ngang cấp, phục vụ nhiều phiên họp trực tuyến quan trọng của các lãnh đạo nhà nước phục vụ công tác chỉ đạo và kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 và chữa trị các bệnh nhân nhiễm virus.

VNPT-HIS là giải pháp được VNPT nghiên cứu và phát triển dành riêng cho lĩnh vực y tế, giúp tin học hóa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực y tế, kết nối toàn diện các đối tượng trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Đội ngũ các kỹ thuật viên công nghệ thông tin VNPT Hà Nội vừa hỗ trợ trực tiếp và online luôn đảm bảo hỗ trợ hệ thống kịp thời trong mọi tình huống. Hệ thống phần mềm đang cung cấp cho BV Bệnh nhiệt đới đến nay đã được bổ sung nhiều tính năng hữu ích, không chỉ bao gồm hệ thống thông tin bệnh viện mà còn được kết nối với các thông tin từ các thiết bị y tế như máy xét nghiệm, máy chiếu chụp dùng phóng xạ, máy chẩn đoán hình ảnh, tạo thuận lợi trong công tác quản trị dữ liệu bệnh viện và điều trị cho bệnh nhân.

Đảm bảo an toàn mạng lưới phục vụ nhân dân trong mùa dịch

Ngay từ giữa tháng 3, khi đất nước tiếp nhận đồng bào từ các quốc gia có dịch trở về nhiều, Thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành phải xây dựng thêm những khu vực cách ly tập trung trên địa bàn. Để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cho những người đang phải cách ly, VNPT cũng đã triển khai nhanh chóng hệ thống hạ tầng mạng tại những khu vực này.

Xác định được các khu vực cách ly sẽ tập trung số lượng lớn người sử dụng, nên VNPT tăng cường các trạm phát sóng di động để nâng cao chất lượng phủ sóng tại các điểm cách ly, kéo nhiều đường truyền wifi Internet tới các khu cách ly phục vụ người dân. Riêng tại địa bàn Hà Nội, VNPT đã tăng cường vùng phủ sóng cho 18 điểm cách ly; chỉ trong mấy ngày đầu tháng 4, VNPT đã kéo cáp kịp thời  phục vụ bệnh viện dã chiến Mê Linh, bệnh viện Công An Hà Nội, khu cách ly tại ký túc xá trường Đại học FPT tại Hoà lạc, khu cách ly Pháp Vân, khu cách ly Xuân Mai…

Ứng dụng khai báo ý tế toàn dân NCOVI do VNPT xây dựng từ đầu tháng 3 đến nay đã thu hút hàng triệu người khai báo và cập nhật tình hình sức khỏe người dân, giúp tra cứu thông tin dịch bệnh và cảnh báo khu vực có dịch trên từng địa bàn. Cùng với đó, thời gian qua, VNPT cũng miễn phí cung cấp giải pháp VNPT meeting - dịch vụ hội nghị trực tuyến cho các cơ quan, tổ chức, tạo thuận lợi cho các đơn vị tránh được việc hội họp đông người.  Một loạt các giải pháp VNPT iOffice (quản lý văn bản điện tử), VNPT e-Cabinet (phòng họp không giấy tờ); VNPT Pay (thanh toán trực tuyến), VNPT CA (chứng thực chữ ký số) do VNPT đang cung cấp cũng tạo điều kiện thiết thực cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả trong mùa dịch.

Cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang dồn mọi nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh. Tin chắc rằng, với những nỗ lực của xã hội, của cộng đồng doanh nghiệp và của VNPT sẽ góp phần tích cực cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.