Tiết lộ đặc biệt về iPhone 12 Pro 5G

0
0

 - Apple trong hai năm qua về cơ bản vẫn giữ nguyên thiết kế camera trên chiếc smartphone của mình. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ hoàn toàn thay đổi trong năm nay. Sau khi trình làng chiếc iPhone 11 Pro với cụm 3 camera phía sau hồi năm ngoái, Apple vừa để lộ thông tin về thiết kế mới với cụm 4 camera, trong đó có một cảm biến LiDAR, cho chiếc điện thoại sắp ra mắt của họ.

iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro sẽ có cụm 4 camera

Bản thiết kế bị rò rỉ về chiếc điện thoại mới cho thấy hệ thống camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có sự nâng cấp. Bản thiết kế này ban đầu được Conception iPhone phát hiện thấy trong phiên bản thử nghiệm của iOS 14, bị rò rỉ hồi tuần trước. Sau đó, nó đã được @Choco_bit công bố rộng rãi. @Choco_bit tự nhận từng là một nhà cung cấp dịch vụ của Apple và có nguồn thông tin đáng tin cậy. Thông tin về bản thiết kế nói trên càng được khẳng định sau khi một số nguồn tin lên tiếng cho biết “đó là bản thiết kế thật 100%”

Dựa trên những thông tin quan trọng nhất mà bản thiết kế mô tả, người ta có thể thấy module camera của chiếc điện thoại mới đã được nâng cấp với 4 camera. Camera chính và camera tele vẫn ở vị trí như những chiếc điện thoại trước nhưng dường như kích cỡ của chúng đã được tăng một chút. Có lẽ, đây là một phần trong kế hoạch của Apple nhằm tích hợp những cảm biến lớn hơn.

Camera góc siêu rộng vẫn được giữ nguyên nhưng đã được đẩy lên vị trí ở phía góc trên cùng bên phải. Thông tin chi tiết về camera này vẫn còn rất ít tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó được cho là sẽ được nâng cấp để có chế độ Night Mode kết hợp với công nghệ ổn định hình ảnh theo cách chuyển động cảm biến.

Apple quyết định sắp xếp lại camera do mong muốn tích hợp thêm một cảm biến LiDAR vào hệ thống camera. Cảm biến LiDAR lần đầu tiên được Apple cho ra mắt là trên iPad Pro 2020 nhưng phiên bản trên chiếc iPhone 12 Pro dường như sẽ lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cảm biến LiDAR sẽ mạnh hơn. Cảm biến LiDAR giúp quét toàn bộ môi trường xung quanh để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường AR. Bên cạnh đó, cảm biến LiDAR cũng có thể giúp cải thiện chất lượng của ảnh chụp chân dung, tăng cường hiệu ứng xóa phông.

Đừng mong chờ một chiếc iPhone 12 không có tai thỏ và có cổng USB-C

Để dành vị trí cho cảm biến LiDAR Scanner mới, theo bản thiết kế, Apple sẽ di chuyển vị trí của đèn LED và microphone. Cụ thể, đèn LED của chiếc smartphone mới sẽ nằm ở vị trí trung tâm của module camera hình vuông trong khi microphone sẽ nằm ở giữa dọc gờ phía dưới của điện thoại.

Không may là bản thiết kế bị rò rỉ không tiết lộ thêm nhiều thông tin khác về những thay đổi mà Apple sẽ thực hiện trên chiếc điện thoại iPhone 12 Pro. Nhưng nếu các nguồn tin cũng như tin đồn là đúng thì những thay đổi về module camera chỉ có sự khác biệt duy nhất về bên ngoài so với iPhone 11 Pro.

Apple được tin là đang bắt tay vào kế hoạch từ bỏ tai thỏ trên chiếc smartphone của họ. Tuy nhiên, công nghệ mà Quả Táo hy vọng sử dụng để thay thế cho tai thỏ vẫn chưa sẵn sàng cho chiếc điện thoại iPhone 12 Pro. Điều đó có nghĩa là các fan của Quả Táo lần này tiếp tục phải đón nhận một chiếc smartphone có tai thỏ gây tranh cãi.

Các fan của Apple cũng đừng hy vọng chiếc iPhone mới có cổng USB-C trong năm nay. Thông tin mới nhất tiết lộ, Apple lần này sẽ thực sự bỏ qua hoàn toàn cổng USB-C để ưu tiên cho ra đời chiếc iPhone không có cổng vào đầu năm tới trong chiếc smartphone 13 Pro Max.

Lịch ra mắt của Apple iPhone 12 Pro 

iPhone 12 Pro màn hình 6,1-inch và iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7-inch với hỗ trợ 5G dự kiến ra mắt vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 thay vì là tháng 9 như kế hoạch ban đầu. Sự trì hoãn này là do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ngoài những mẫu điện thoại trên, Apple cũng sẽ trình làng iPhone 12 5,4-inch và iPhone 12 Plus 6,1-inch để thay thế iPhone 11.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


“EVFTA là miếng ghép giúp Việt Nam hoàn thiện dần chiến lược hội nhập”

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, những Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và mới đây nhất là EVFTA là những miếng ghép giúp Việt Nam hoàn thiện dần chiến lược hội nhập.

Nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng từ 1/7

(VnMedia) - Mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân sẽ được nâng từ 9 triệu đồng hiện nay lên mức 11 triệu đồng/tháng đối với đối tượng nộp thuế kể từ ngày 1/7/2020.

Tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn sau sự cố

(VnMedia) - Ngày 4/6/2020, theo đại diện Tập đoàn VNPT, tuyến cáp AAG (Asia America Gateway) đã được sửa chữa xong, 100% lưu lượng trên tuyến cáp được khôi phục hoàn toàn.

Dịch COVID-19: Tỷ lệ khỏi bệnh ở Việt Nam đã đạt trên 92%

(VnMedia) - Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 5/6 là tròn 50 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tỷ lệ khỏi bệnh đã đạt trên 92%.

Giá vàng bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm sâu liên tiếp

(VnMedia) - Sau nhiều phiên giảm sâu liên tiếp, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (4/6 - theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng trở lại hơn 12 USD/ounce.