Siêu phẩm Galaxy S20 - bước tiến táo bạo nhưng thất bại của Samsung?

0
0

 - Samsung đã đưa ra một số sự lựa chọn táo bạo để chuẩn bị cho cuộc nâng cấp chiếc điện thoại smartphone flagship mới nhất của họ, từ bỏ mẫu điện thoại màn hình gập giá phải chăng đang tạo ra cơn sốt kể từ sau năm ngoái và dốc toàn bộ lực vào một chiếc điện thoại cao cấp có giá cực đắt Galaxy S20 Ultra.

Galaxy S20 Ultra chắc chắn là một chiếc điện thoại “quái vật” và cũng là một chiếc smartphone tuyệt vời
Galaxy S20 Ultra chắc chắn là một chiếc điện thoại “quái vật” và cũng là một chiếc smartphone tuyệt vời

Trong khi một vài trong số những quyết định mạo hiểm lớn nhất của Samsung đã được đền đáp xứng đáng thì dòng điện thoại Galaxy S20 nói chung không tạo thành cú hit như Samsung mong chờ. Rõ ràng, doanh số khiêm tốn từ dòng điện thoại Galaxy S20 mà “các nhà theo dõi thị trường” và “các nguồn tin trong ngành” nhận thấy là do rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân đó là không thể dự đoán và nằm hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của gã công nghệ khổng lồ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đó không phải là một bức tranh đầy đủ bởi trước đó đã có nhiều dự báo u ám được đưa ra ngay trước khi và sau khi dòng điện thoại S20 được trình làng

Dòng Galaxy S10 không ra mắt vào thời điểm đại dịch toàn cầu

Các bạn sẽ được nghe rất nhiều về điều này trong vài tháng tới (có thể thậm chí còn lâu hơn), vì thế các bạn sẽ quen với nó. Dòng smartphone Galaxy S20 cũng giống như hầu hết mọi sản phẩm tiêu dùng khác trừ giấy vệ sinh và các sản phẩm nước rửa tay, đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19 đang lan rộng khắp thế giới. Vì thế, sẽ rất là không công bằng khi so sánh các con số bán hàng năm nay với những con số kỷ lục mà bộ ba Galaxy S10 làm được trong những tuần đầu tiên chúng được trình làng vào tháng Ba năm 2019.

Thế giới hiện tại là một nơi hoàn toàn khác. Cả nguồn cung và cầu đối với những chiếc smartphone mới đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc đóng cửa hàng loạt nhà máy, những khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu deadline trong việc sản xuất những thiết bị chính của điện thoại cũng như tình trạng người dân ít đi ra ngoài và đầu tư nhiều tiền hơn vào những mặt hàng thực phẩm và đồ dùng thiết yếu.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung được cho là đã “cắt giảm mạnh nhu cầu đối với những bộ phận chi tiết của smartphone S20" sau khi theo dõi kỹ lưỡng doanh số bán ra ban đầu của dòng điện thoại thông minh cấp cao này.

Chúng ta không biết chính xác đã có bao nhiêu chiếc S20 được bán ra đến thời điểm này và Samsung mong đợi sẽ đạt được doanh thu bao nhiêu từ dòng điện thoại này cho đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, rõ ràng, tổng doanh số từ S20 sẽ không thể đọ nổi với những con số 36 triệu, 32 triệu, 38 triệu và 40 triệu chiếc điện thoại tương ứng với các dòng S10, S9, S8 và S7 được bán ra trong những năm qua.

Dù tin hay không, S20 Ultra vẫn là chiếc điện thoại nổi tiếng nhất

Dù chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tại sao mọi người bị hấp dẫn bởi một chiếc smartphone “quái vật” có màn hình 6,9-inch với cụm 4 camera có độ phân giải lên đến 108 MP và thời lượng pin ấn tượng đến 5.000mAh, chúng ta cũng không bao giờ nghĩ rằng chiếc điện thoại cao cấp có giá 1.400 USD trở lên này sẽ có doanh số bán ra tốt hơn những dòng sản phẩm “chị em” có giá rẻ hơn và chỉ “khiêm tốn” hơn một chút về các tính năng.

Rõ ràng, Samsung cũng không lường trước được việc trên, vì thế đã đánh cược vào chiếc smartphone S20+ với mong muốn biến nó trở thành chiếc điện thoại được yêu thích nhất trong dòng smartphone flagship S20 mới nhất. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra bởi S20 Ultra chiếm hơn 50% doanh số đặt hàng trước của toàn bộ dòng điện thoại S20.

Trong khi sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của Galaxy S20 Ultra chắc chắn sẽ làm tăng lợi nhuận chung cho Samsung nhưng điều đó cũng có nghĩa là S20 và S20+ không bán được tốt như công ty mong chờ. Và thực tế đó không liên quan đến đại dịch corona hiện nay. Thay vào đó, nguyên nhân có thể là do các dòng Galaxy S10 và Note 10 đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với mức giá giảm mạnh.

(theo Phonearena)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.