Facebook công bố 'Sách Trắng' kêu gọi quản lý nội dung trực tuyến

0
0

Ngày 17/2, Facebook Inc., công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook, công bố "Sách Trắng" với nội dung chính hướng tới mục tiêu xây dựng những biện pháp quản lý nội dung hiệu quả hơn dành cho các nền tảng internet và các trang mạng khác.

Phó Chủ tịch phụ trách nội dung của Facebook Monika Bickert khẳng định Sách Trắng nhằm trả lời câu hỏi làm thế nào để quản lý nội dung trực tuyến hiệu quả, bao gồm việc giảm thiểu các phát ngôn độc hại.

Facebook đang nỗ lực loại bỏ các phát ngôn độc hại. Ảnh: TTXVN phát
Facebook đang nỗ lực loại bỏ các phát ngôn độc hại. Ảnh: TTXVN phát

Hồi năm ngoái, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã kêu gọi chính phủ các nước xây dựng và áp dụng biện pháp mới để quản lý nội dung một cách "tiêu chuẩn hơn".

Sách trắng dài 22 trang của Facebook có tựa đề "Charting a Way Forward: Online Content Regulation" (tạm dịch là Vẽ đường tiến: Quản lý nội dung trực tuyến). Nội dung văn bản đề ra 4 thách thức chính cần được các cơ quan quản lý của các chính phủ giải quyết như môi trường pháp lý và các quy chuẩn phát ngôn khác nhau ở các quốc gia cũng như biến đổi công nghệ và tính liên tục thay đổi của phát ngôn.

Facebook kêu gọi thiết lập các quy định quản lý để nâng cao tính trách nhiệm của các nền tảng internet và tạo ra kênh tương tác để người dùng "khiếu nại" các quyết định gỡ hay không gỡ các nội dung được cho là vi phạm. 

Theo báo cáo tài chính được công bố hôm 29/1, mạng xã hội Facbook hiện có khoảng 2,5 tỷ người dùng đăng nhập hằng tháng.

Theo baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/the-gioi/facebook-cong-bo-sach-trangkeu-goi-quan-ly-noi-dung-truc-tuyen-20200218183310601.htm


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.