Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Messenger

0
0

Nếu không muốn người khác làm phiền trong thời gian nghỉ phép, đi du lịch… Bạn đọc có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Facebook và Messenger.

Hiện tại Facebook và Messenger là hai ứng dụng hoạt động hoàn toàn riêng biệt, do đó, việc vô hiệu hóa tài khoản sẽ khác nhau đôi chút.

1. Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Personal Information (thông tin cá nhân) - Manage Account (quản lý tài khoản) - Deactive (vô hiệu hóa).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhập lại mật khẩu Facebook khi được yêu cầu. Trong phần lí do, bạn hãy chọn This is temporary. I’ll be back (đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại), sau đó, nhấn Deactive để vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Lưu ý, tài khoản sẽ tự động được kích hoạt sau 7 ngày.

Nếu đang sử dụng Facebook trên iPhone, iPad hoặc máy tính, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

2. Cách vô hiệu hóa tài khoản Messenger

Mặc định, khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể nhắn tin với bạn bè bằng Messenger.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Messenger, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, sau đó kéo xuống bên dưới và tìm đến tùy chọn Legal & Policies (pháp lý & chính sách) - Deactivate Messenger (vô hiệu hóa Messenger), nhập mật khẩu và nhấn Continue (tiếp tục) - Deactive (vô hiệu hóa).

Kể từ lúc này, tài khoản Facebook và Messenger của bạn sẽ tạm thời biến mất khỏi mạng xã hội. Người khác sẽ không thể nhắn tin, gọi video,… cũng như không tìm thấy tài khoản của bạn.

Nhìn chung, mẹo này khá hữu ích trong trường hợp bạn muốn có một kì nghỉ ngơi, du lịch trọn vẹn với người thân và bạn bè.

(Theo PLO)

https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-vo-hieu-hoa-tai-khoan-facebook-va-messenger-881886.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.