Việt Nam là một trong những nước bị tấn công mạng nhiều nhất Đông Nam Á

0
0

- Theo một thống kê gần đây của Trend Micro - công ty công nghệ đến từ Nhật Bản, Việt Nam là một trong những quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất Đông Nam Á. Hiện tại, mức độ quan tâm và đầu tư cho vấn đề bảo mật thông tin số cũng đã và đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn.

Cũng theo số liệu của Trend Micro, các mối đe dọa tấn công bảo mật nguy hiểm nhất tại Việt Nam bao gồm mã độc tống tiền (ransomware), mã độc ngân hàng (banking malware), mã độc macro (macro malware) và mã độc qua email. Trong đó, khối Ngân hàng là mục tiêu bị tội phạm công nghệ tấn công nhiều nhất. Năm 2018, Việt Nam nằm trong Top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất toàn cầu.

Giữa bối cảnh các hình thức tấn công bảo mật ngày càng phức tạp hơn, đa dạng hơn, nguy hiểm hơn thì không còn cách nào khác, chính bản thân các đơn vị, tổ chức, công ty hay thậm chí cá nhân… phải tự ý thức và bảo vệ thông tin bằng các giải pháp bảo mật hiện đại và phù hợp với từng hoàn cảnh nhất.

Là nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới, với hơn 30 năm kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho các hệ thống phức tạp nhất như Amazon Web Services, Microsoft Azure, VMware, Google Cloud Platform, Microsoft Office 365, Dropbox… Trend Micro thấu hiểu sâu sắc về hậu quả nguy hiểm của các cuộc tấn công mạng. “Để đối phó với các nguy cơ về bảo mật thông tin, không chỉ đơn giản là tìm các giải pháp hóa giải chiêu thức tấn công của tội phạm mạng, mà chúng ta phải luôn đi trước tin tặc, dự đoán và nghiên cứu các giải pháp linh hoạt nhất để chặn đứng bất cứ cuộc tấn công nào”, bà Jaruwan Roekphichayayothin - Tổng giám đốc Trend Micro Việt Nam chia sẻ.

Với mục tiêu cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp toàn diện nhất nhằm ngăn chặn các mối đe dọa, tấn công an ninh mạng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, Trend Micro liên tục đầu tư vào nghiên cứu và sáng tạo các giải pháp công nghệ, sản phẩm, dịch vụ cốt lõi… để đảm bảo cho các khách hàng dù sử dụng nền tảng nào cũng luôn có được chức năng bảo vệ tốt nhất. Nhìn vào mức độ đầu tư phát triển của Trend Micro tại thị trường nào, dễ dàng đoán được rằng quốc gia đó đang chú trọng về vấn đề bảo mật an toàn thông tin số đến đâu.

Có thể nói Việt Nam là nơi đang rất quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin, bởi Trend Micro đã có hàng loạt động thái chứng tỏ việc quyết định sẽ phát triển sâu tại đây, như liên tục lựa chọn Việt Nam là nơi tổ chức hội thảo thường niên về an ninh mạng SecurityTRENDs, xây dựng và hệ thống mở rộng với đội ngũ nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm, là các chuyên gia có uy tín trong ngành. Mới đây nhất, Trend Micro đã bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hoàng vào vị trí Giám Đốc Kinh Doanh, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Trend Micro tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực thông tin tại Việt Nam, từng kinh qua rất nhiều vị trí từ kỹ sư tư vấn, quản lý kinh doanh, đến điều hành kinh doanh tại các đơn vị hàng đầu về giải pháp an toàn thông tin, bà Hoàng có sự am hiểu sắc bén và năng lực thực tế trong thị trường bảo mật Việt Nam.

Hiền Mai


Giải đấu đầu tiên tại châu Âu kết thúc sớm vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Giải bóng đá Bỉ đã buộc phải kết thúc sớm hơn thường lệ để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng tại nước này cũng như khắp châu Âu.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó có nhân viên Công ty Trường sinh

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người. Trong số này có 1 người là nhân viên Công ty Trường Sinh.

Bộ Y tế yêu cầu quản lý đối tượng cách ly tại nhà bằng ứng dụng NCOVI

(VnMedia) - Ngày 2/4, Bộ Y tế đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu sử dụng ứng dụng NCOVI để quản lý và kiểm soát các đối tượng cần cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn.

Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sỹ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Ngày 31/3/2020, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.