'Huyền thoại' thiết kế những chiếc iPhone, iPad và Macbook chính thức rời Apple

10:21, 29/06/2019
|
Một thông tin đến từ Apple, khi vào cuối năm nay, ông Jony Ive - Trưởng bộ phận thiết kế của hãng này sẽ chính thức rời khỏi công ty.
"Huyền thoại" thiết kế những chiếc iPhone, iPad và Macbook chính thức rời khỏi Apple

Sau 27 năm tạo ra những chiếc iPhone khiến hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới, "cha đẻ" của những thiết kế đặc biệt trên smartphone đến từ "Quả táo khuyết" sẽ mở một công ty riêng mang tên LoveFrom đồng thời trở thành đối tác lớn của Apple.

Gia nhập vào "gia đình" của Steve Jobs vào năm 1996, Jony Ive đã trở thành một huyền thoại khi đóng góp rất nhiều vào thiết kế của vô số những sản phẩm của hãng, tạo ra các sản phẩm hot trên thị trường như Mac, iPod, iPhone, iPad và Apple Watch. Ông cũng là người đưa ra ý tưởng về trụ sở Apple Park có hình phi thuyền nổi tiếng.
 
Không dừng lại ở đó, ông còn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế giao diện phần mềm, trong đó nổi tiếng là iOS 7 được ra mắt 2013 và nền tảng phần mềm cho máy tính cá nhân mà sau này là macOS.
 
Ngoài sản phẩm chính, một số phụ kiện cũng được thiết kế bởi Ive như chiếc bút cảm ứng Apple Pencil. Sản phẩm ra mắt lần đầu năm 2015 cùng với iPad Pro, thay đổi hoàn toàn về triết lý công nghệ khi sử dụng máy tính bảng.
 
Jony Ive cũng khiến giới sản xuất đồng hồ phải trầm trồ khi lần đầu ra mắt chiếc Apple Watch vào năm 2014 và đến nay đã là thế hệ thứ 5. Chiếc smartwatch của Apple được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp, nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích và đồng bộ cực tốt với iPhone.

CEO của Apple Steve Jobs đã từng phải thốt lên rằng: "Anh ta có quyền lực điều hành lớn hơn bất cứ ai khác, trừ tôi".

Theo Thời Đại


Ý kiến bạn đọc