Apple bị tố 'nổ' về chất lượng pin trên iPhone

0
0
Một nghiên cứu mới từ nhóm bảo vệ người tiêu dùng ở Vương quốc Anh có tên Which? vừa cho rằng các đánh giá thời lượng pin một số mẫu iPhone từ Apple là không chính xác.
Apple đã quá tâng bốc thời lượng pin trên iPhone Xr so với thực tế? . Ảnh: AFP
Apple đã quá tâng bốc thời lượng pin trên iPhone Xr so với thực tế?.  Ảnh: AFP
Theo 9to5mac, báo cáo ghi nhận hiệu suất pin khi sử dụng thực tế của iPhone Xr mang đến sự khác biệt lớn nhất so với tuyên bố của Apple liên quan đến thời gian đàm thoại. Nhóm cho biết họ đã thử nghiệm 9 mẫu iPhone khác nhau và thấy rằng tất cả chúng đều không đạt yêu cầu của Apple từ 18% đến 51%. Ví dụ, iPhone Xr cho thời gian đàm thoại thực tế là 16 giờ và 32 phút, trong khi Apple tuyên bố thiết bị này cung cấp thời gian đàm thoại lên tới 25 giờ.
 
Phản hồi với thử nghiệm của Which?, Apple nhắc lại rằng hãng thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của mình và đứng sau các tuyên bố về pin. Công ty cũng lưu ý rằng Which? đã không chia sẻ phương pháp thử nghiệm của mình, trong khi bản thân Apple công bố quy trình thử nghiệm một cách chi tiết.
 
Về phần mình, Which? giải thích rằng thử nghiệm của họ bao gồm sạc iPhone hoàn toàn mới, được mua từ nguồn độc lập với pin đầy và sau đó xem chúng tồn tại bao lâu trong khi gọi liên tục.
 
Những phát hiện về thời lượng pin của iPhone Xr là rất đáng chú ý. Khi Apple phát hành sản phẩm mới vào năm ngoái, nhiều người đánh giá đã ca ngợi thời lượng pin của iPhone Xr, đặc biệt khi so với iPhone Xs và Xs Max.
 
Được biết, ngoài Apple thì Which? cũng thực hiện các thử nghiệm với smartphone từ Samsung, Sony, Nokia và HTC.

Theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc


Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.

Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.