VinaPhone tiếp tục đẫn đầu cuộc đua chuyển mạng giữ số

0
0

 - Chỉ trong 1 tuần đầu tiên của tháng 4, VinaPhone đã có thêm hơn 3.000 thuê bao chuyển mạng thành công đến từ các nhà mạng khác. Đây là con số thực sự ấn tượng mà VinaPhone đã có được trong cuộc chiến MNP.

Theo số liệu về kết quả triển khai MNP mới nhất được cập nhật từ Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), VinaPhone vẫn đang dẫn đầu về số lượng thuê bao chuyển đến thành công nhiều nhất. Theo đó, chỉ tính từ ngày 1/4/2019 đến ngày 7/4/2019, số lượng thuê bao chuyển mạng thành công sang VinaPhone đạt 9.612 thuê bao, số thuê bao chuyển đi là 6.506 thuê bao.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, VinaPhone đã có thêm 3.106 thuê bao từ nhà mạng khác chuyển sang (sau khi đã trừ đi số thuê bao chuyển đi), tiếp theo là MobiFone có thêm 1,758 thuê bao, trong khi Viettel và Vietnamobile đang mất nhiều thuê bao nhất, hai nhà mạng này mất lần lượt 4.125 thuê bao và 7.715 thuê bao chỉ trong 1 tuần.

Theo số liệu của Cục Viễn thông

Theo số liệu của Cục Viễn thông

Khác với những cập nhật kết quả MNP lần trước, lần này Cục Viễn thông thống kê cụ thể cả số lượng khiếu nại về MNP chi tiết của từng nhà mạng. Điều này thể hiện rõ sự quyết liệt của Bộ TT&TT đối với tình trạng nhà mạng gây khó khăn chuyển mạng để níu giữ khách hàng.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, từ ngày 1/5/2019, Bộ TT&TT sẽ ban hành chỉ tiêu kỹ thuật về chuyển mạng giữ số là 70%. Nhà mạng nào không đủ 70% thuê bao chuyển mạng thành công sẽ không đạt chỉ tiêu kỹ thuật. Lúc đó, Bộ TT&TT sẽ có biện pháp xử lý bằng việc thanh tra doanh nghiệp.

Tháng 8/2019, Cục Viễn thông sẽ thực hiện việc chuyển mạng giữ số 100% bằng hình thức tự động thay vì cách làm thủ công bằng tay như hiện nay. Bên cạnh đó, khi thuê bao đăng ký chuyển mạng gặp trục trặc với nhà mạng cho đi quá thời hạn cho phép, nhà mạng đến sẽ được phép can thiệp.

 

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc


Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...

Giá vàng đột ngột giảm rất mạnh

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (28/2 – theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ giảm mạnh tới gần 59 USD/ounce.

Tạm dừng miễn thị thực với công dân Hàn Quốc từ hôm nay (29/2)

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 28/02/2020 về việc điều chỉnh tạm thời chính sách miễn thị thực, nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ nước có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.