Ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật

14:11' 10/04/2019 (GMT+7)
|

 - Sáng nay, Ngày 10/4/2019, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Ericsson (Thụy Điển) đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật (IoT Innovation Hub).

Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật được thành lập dựa trên Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 28/11/2018 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Công ty Ericsson (Thụy Điển) với ba mục tiêu chính, đó là, hỗ trợ nền tảng sáng tạo cho hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; là nền tảng hỗ trợ học tập và giáo dục; và là nền tảng hỗ trợ nghiên cứu và phát triển (R&D) tập trung đẩy nhanh tiến độ của Việt Nam về Internet vạn vật trong cách mạng công nghiệp 4.0. Sự hợp tác này cũng đánh dấu 50 năm quan hệ song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, khu công nghệ cao đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Theo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Khu Công Nghệ này có thể trở thành hình mẫu kinh tế thu nhỏ của Việt Nam, phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, việc ra mắt Trung tâm hôm nay sẽ là một trong những kênh quan trọng, minh chứng rõ nét hơn nữa mục tiêu phát triển của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, không chỉ là tập trung thu hút đầu tư các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao, mà còn là phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ tại phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung thông qua các hoạt động hỗ trợ ươm tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đây cũng sẽ là nơi kết nối rất tốt giữa các trường đại học, trung tâm nghiên cứu phát triển, các dự án sản xuất công nghệ cao của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, của các tập đoàn lớn như VNPT, Viettel FPT, Vingroup, VKIST, Nissan Techno, NIDEC, Hanwha hiện đang và sẽ hoạt động tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

 Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Denis Brunetti -Tổng giám đốc Công ty Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào và  ngài Pereric Hogberg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật
Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Denis Brunetti -Tổng giám đốc Công ty Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào và ngài Pereric Hogberg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật

Với mục tiêu hướng đến các nhà mạng di động, doanh nghiệp, sinh viên, các nhà nghiên cứu, những doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước, Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật sẽ tạo động lực và cho phép người dùng cùng sáng tạo, phát triển và thử nghiệm các ứng dụng IoT cũng như hỗ trợ các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc thương mại hoá các sản phẩm. Trung tâm sẽ là nền tảng để đẩy nhanh việc áp dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Công nghiệp 4.0) tại Việt Nam, giúp nhận diện tiềm năng kinh tế xã hội to lớn thông qua các lợi ích mang tính bền vững của việc số hoá và chuyển đổi các ngành công nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết “việc thiết lập và đưa vào vận hành Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật - IoT Innovation Hub ngày hôm nay tại Khu CNC Hòa Lạc là sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia trong việc xây dựng nền tảng ban đầu cho hoạt động đổi mới sáng tạo của Việt Nam”.

  Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Denis Brunetti -Tổng giám đốc Công ty Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào và  ngài Pereric Hogberg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam thăm quan Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật
Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Denis Brunetti -Tổng giám đốc Công ty Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào và ngài Pereric Hogberg, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam thăm quan Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật

Về phần mình, ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia & Lào đã đánh giá “Ericsson rất vinh dự được hợp tác với Bộ Khoa Học và Công Nghệ trong việc thiết lập Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn của Chính phủ về nâng cao năng lực tiếp cận cuộc Cánh Mạng Công Nghiệp 4.0, nhằm thúc đẩy làn sóng tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế xã hội mới của Việt Nam. Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo về Internet Vạn Vật được thành lập sẽ khuyến khích sự tham gia của hệ sinh thái hợp tác giữa chính phủ, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu hướng đến “Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công bố vào ngày 19 tháng 8 năm 2018 tại Hà Nội. Tôi tin tưởng rằng Trung Tâm Đổi Mới  Sáng Tạo về Internet Vạn Vật sẽ mở rộng nền tảng kiến thức về IoT & Công nghệ trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, đồng thời là trung tâm đào tạo và giáo dục cho các học viên, các hệ sinh thái khởi nghiệp, các lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam”.

Trong buổi ra mắt, các hoạt động của trung tâm trong thời gian tới như đào tạo, hội thảo chuyên đề và đặc biệt là cuộc thi “IoT Innovation Challenge” cũng được đề cập. Cuộc thi sẽ là một trong những hoạt động quan trọng của Trung tâm trong năm 2019. Cuộc thi khuyến khích các ý tưởng sáng tạo trong sinh viên, các nhà nghiên cứu và khởi nghiệp để phát triển các ứng dụng IoT thực tế và ứng dụng chúng để đẩy nhanh quá trình số hoá và chuyển đổi các ngành nghề tại Việt Nam. Các ý tưởng đổi mới được chọn sẽ được ươm tại Trung tâm nhằm hỗ trợ phát triển các sản phẩm sẵn sàng cho thương mại hoá, các sản phẩm này cũng sẽ được giới thiệu tại Techfest Vietnam vào tháng 11 năm 2019.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện ra mắt, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc - Bộ Khoa học và Công nghệ cũng sẽ ký chương trình hợp tác hỗ trợ hoạt động phát triển Trung Tâm Đổi mới Sáng tạo về Internet vạn vật với Công ty VNPT Technology, Viettel, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội, Viện công nghệ thông tin - Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm tăng cường và thúc đẩy các hoạt động của Trung tâm.

Hiền Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)