AWS Summit Singapore 2019 chia sẻ các xu hướng công nghệ mới nhất

16:35, 11/04/2019
|

 - Diễn ra trong hai ngày 10 và 11/4, Hội nghị thượng đỉnh thường niên AWS Summit Singare 2019 lần đầu tiên chứng kiến giải đấu đua xe tự hành khu vực ASEAN, AWS DeepRacer League và vòng chung kết AWS Hackdays 2019 ASEAN.

Hơn 10.000 dân công nghệ trong khu vực ASEAN đã tụ họp tại hội nghị thượng đỉnh AWS Summit Singare 2019 để chia sẻ, học hỏi và cộng tác trên những tính năng và dịch vụ mới nhất của AWS. Sự kiện do Amazon Web Services Inc. (AWS) - công ty con thuộc Amazon.com tổ chức.

AWS TechFest được diễn ra vào ngày đầu tiên của AWS Summit Singapore, đây là một sự kiện dành riêng cho các nhà phát triển, nhà khoa học dữ liệu, kiến trúc sư ứng dụng và chuyên gia CNTT. Có các phòng thí nghiệm thực hành, bootcamp, thông tin chứng chỉ và đào tạo kỹ thuật chuyên sâu được giám sát bởi các chuyên gia theo từng chủ đề, những người sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế và bài học kinh nghiệm của họ với những người tham gia.

Trong ngày thứ hai của sự kiện AWS Summit Singapore, ông Peter DeSantis, Phó Chủ tịch bộ phận Hạ tầng toàn cầu và Hỗ trợ khách hàng AWS đã có bài phát biểu khai mạc, trong đó có sự tham gia của các khách hàng của AWS là traveloka - một công ty khởi nghiệp của Indonesia, và Certis, công ty dịch vụ bảo mật tích hợp tiên tiến hàng đầu có trụ sở tại Singapore.

Tiếp theo đó là các phiên thảo luận chuyên đề về kỹ thuật, những khu vực trình diễn giải pháp và thử nghiệm (hands-on) sẽ giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về cách họ có thể xây dựng công ty của mình thành công trên nền đám mây AWS, cho dù họ là một doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa và nhỏ, truyền thống hoặc doanh nghiệp lớn.

AWS Summit Singapore cũng có Triển lãm Giải pháp AWS tương tác và trải nghiệm, nơi AWS và các thành viên của mạng lưới đối tác AWS (AWS Partner Networks) trình diễn các giải pháp đám mây mới nhất, như Trí tuệ nhân tạo (AI), Máy học (ML), Internet of Things (IoT) Phân tích dữ liệu lớn và hơn thế nữa, giúp khách hàng khai thác hiệu quả tối đa đám mây AWS.

Nick Walton, Tổng giám đốc AWS khu vực ASEAN cho biết: “Công nghệ điện toán đám mây đã mở hướng cho sáng tạo, đổi mới nhanh hơn, giúp các doanh nghiệp duy trì được năng lực cạnh tranh nhờ giảm chi phí, đồng thời công nghệ đám mây còn cung cấp các giải pháp để họ có thể tạo ra và đưa các dịch vụ mới ra thị trường một cách nhanh chóng. AWS Summit Singapore 2019 tập hợp hơn 10.000 nhà lãnh đạo tư tưởng, các chuyên gia nhiều lĩnh vực cùng các khách hàng để cùng trình diễn về quá trình chuyển đổi số đang diễn ra tại các doanh nghiệp trong khu vực ASEAN”.

Hội nghị AWS Summit Singapore năm nay chứng kiến giải đấu đua xe tự hành toàn cầu lần đầu tiên trên thế giới, DeepRacer League được bắt đầu tại khu vực ASEAN. Sự kiện trực tiếp này mang tới cơ hội cho các nhà phát triển khám phá công nghệ máy học theo cách thức thú vị và mang tính giải trí cao, ki các đội đua sử dụng những chiếc oto AWS DeepRacer với tỷ lệ 1/18 được điều khiển bởi khả năng học tăng cường, một tính năng của công nghệ máy học, lý tưởng cho đào tạo các thiết bị tự hành.

Trong khuôn khổ sự kiện, vòng chung kết AWS Hackdays 2019: Hack For Good khu vực Đông Nam Á đã chứng kiến sự đua tài của sáu đội đến từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Với chủ đề năm nay “Hack for Good”, các nhà xây dựng ứng dụng trong khu vực đã trình diễn sự sáng tạo của mình, đồng thời thể hiện kỹ năng trong phát triển các giải pháp để mang lại những tác động tích cực trong các lĩnh vực HealthTech (công nghệ trong y tế), AgriTech (công nghệ cho nông nghiệp), Smart City (thành phố thông minh), và FinTech (công nghệ trong ngành tài chính).

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc