Huawei P30 Pro có gì để cạnh tranh với iPhone và Galaxy S10?

0
0

Mới đây, một số hình ảnh được cho là của bộ đôi Huawei P30 xuất hiện trên một số trang web về công nghệ. Theo đó, ngày ra mắt của smartphone này sẽ là ngày mai 26/3 và một trong 02 phiên bản là Huawei P30 Pro được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 2018 và Galaxy S10.

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy, mặt trước của Huawei P30 Pro là màn hình tràn viền, vát cong về các cạnh, phía trên đỉnh có khuyết một ô nhỏ hình giọt nước – đây là vị trí của camera trước.

Toàn bộ mặt sau của Huawei P30 Pro được làm bằng kính và được áp dụng thiết kế màu gradient, có thể thay đổi màu sắc tùy theo góc nhìn. Như vậy, có thể thấy, cả mặt trước và mặt sau của P30 Pro đều không xuất hiện cảm biến vân tay, nên rất có khả năng tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào màn hình chính. Chỉ là chưa rõ đây là cảm biến vân tay theo công nghệ quang  học hay siêu âm – giống như của Galaxy S10.

Theo các nguồn tin rò rỉ trước đó, P30 Pro sở hữu ít nhất là  03 camera sau, gồm một ống kính 40MP với khẩu độ f/1.6 tích hợp chống rung quang học OIS, một ống kính góc siêu rộng 20 MP và một ống kính telephoto cho phép zoom 10x nhưng không làm giảm chi tiết  hoặc một ống kính TOF. Trên hộp máy có xuất hiện dòng chữ Quad camera, nên có thể camera selfie là camera thứ 4, hoặc máy có thêm một camera sau khác.

Huawei P30 Pro có thể  được trang bị màn hình OLED, kích thước 6,47 inch. Cấu hình bên trong của máy là vi xử lý Kirin 980, dung lượng RAM tùy chọn 6/8 GB, bộ nhớ trong tương đương 128/256 GB.

Có thông tin cho rằng, camera trên smartphone sắp ra mắt của Huawei có khả năng chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu rất tốt vời và đi kèm tính năng Dual-View Video thú vị. Dual-View giúp người dùng có thể quay 2 video cùng lúc bao gồm một video góc rộng và một video phóng to. Tính năng này sẽ có mặt sau khi khởi chạy với bản cập nhật OTA.

Bộ đôi P30 của Huawei sẽ đến tay người dùng vào ngày 06/4 tới đây. Trong đó, P30 Pro có giá bán là 1.133 USD (26 triệu đồng) và 1.246 USD (28,6 triệu đồng) tương ứng với bộ nhớ trong là 128GB và 256 GB.

 

Hoàng Thanh 


Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…